Ngày đầu tiên Đồng Nai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Ngày đầu tiên Đồng Nai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Tại Đồng Nai, theo ghi nhận trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng người trên các tuyến giao thông giảm nhiều so với những ngày trước. Trong khi đó, các quán ăn uống đã ngưng bán tại quán, chỉ phục vụ mang đi.

Từ sáng sớm nay, anh Nguyễn Thiện Nghĩa, chủ quán bánh canh trên đường Bùi Trọng Nghĩa, khu phố 2, phường Trảng Dài đã treo bảng thông báo quán chỉ bán mang đi, không phục vụ tại bàn.

“Hơn một tháng nay quán chấp hành quy định chỉ bán tại quán không quá 10 người cùng lúc.Tối qua tôi nhận được thông tin áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên từ sáng nay gia đình chấp hành không bán tại quán. Biết rằng cuộc sống sẽ khó khăn hơn, nhưng giờ thực hiện tốt quy định của nhà nước để  mong muốn dịch bệnh nhanh qua, cuộc sống trở lại bình thường”, anh Nghĩa cho biết.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách  theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Đông đúc ở chợ tự phát tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa.

Tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, nơi có dân số hơn 100 nghìn, khác với cảnh đông đúc ở một số tuyến đường, thì sáng nay lượng người ra đường giảm hẳn. Ngoài trừ tại một số khu vực chợ tự phát đông đúc là do người dân tiếp tục đi mua thực phẩm như cá, thịt, rau củ quả.

Chị Nguyễn Thị Thảo, khu phố 2, phường Trảng Dài cho biết: “Tranh thủ làm ca đêm ở công ty, sáng nay tôi đi mua một số thực phẩm cho cả gia đình dùng những ngày tới. Giá không biến động bao nhiêu so với những ngày trước, nhưng số người mua nhiều nên phải chờ đợi”.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Đường Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện giãn cách.

Theo ghi nhận của phóng viên tại thành phố Biên Hòa, nhiều tuyến đường ở trung tâm như: Nguyễn Ái Quốc, Cách mạng Tháng Tám, 30/4, Phạm Văn Thuận… lượng phương tiện lưu thông cũng ít hơn ngày hôm qua.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Cầu Hóa An, cửa ngõ giao thông vào Đồng Nai từ Bình Dương và TP Hồ Chí Minh vắng vẻ hơn so với những ngày trước.

Trong khi đó, đa số các quán phục vụ ăn uống đều ngưng bán tại chỗ, chỉ bán mang đi.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Quán cà-phê đóng cửa ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa. 

Bên cạnh phần lớn người dân thực hiện nghiêm các nội dung phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 thì vẫn còn tình trạng vi phạm, phổ biến là đeo khẩu trang không đúng quy định ở nơi công cộng.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Một người đeo khẩu trang không đúng quy định ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa.

Cũng trong ngày thực hiện giãn cách xã hội đầu tiên theo Chỉ thị 16, hàng nghìn người dân từ TP Hồ Chí Minh qua tỉnh Đồng Nai trên một số tuyến giao thông khiến một số chốt kiểm soát bị ùn ứ.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai chỉ đạo việc kiểm soát tại chốt cầu Đồng Nai.

Tại chốt kiểm soát trên cầu Đồng Nai, Quốc lộ 1A, địa phận phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, từ rạng sáng 9-7, dù được tăng cường thêm hơn 20 cán bộ các ngành nhưng do lượng người quá đông nên đã xảy ra quá tải trong kiểm soát.

Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó phòng phụ trách Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai có mặt trực tiếp chỉ đạo tại chốt cho biết: “Dù lượng người rất đông, nhưng cán bộ, chiến sĩ quyết tâm kiểm soát tất cả người từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương qua địa bàn Đồng Nai. Đối với những trường hợp không có giấy kết quả xét nghiệm âm tính, chúng tôi kiên quyết yêu cầu trở lại, không được vào địa bàn Đồng Nai”.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Kiểm soát người từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương qua địa bàn Đồng Nai tại chốt cầu Đồng Nai, Quốc lộ 1A.

Trong khi đó, tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1K, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương với Đồng Nai, hơn 10 cán bộ, chiến sĩ các ngành cũng căng mình kiểm soát tất cả người vào địa bàn Đồng Nai trên các phương tiện.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở Đồng Nai -0
Kiểm soát người từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương qua địa bàn Đồng Nai tại chốt Quốc lộ 1K.

Nhiều người không có giấy xét nghiệm buộc phải quay đầu xe trở lại. Trong đó, một số trường hợp từ tỉnh Đồng Nai qua thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương không có giấy xét nghiệm nên buộc phải quay về.

Khi quay về không có giấy xét nghiệm cũng không được vào lại địa bàn Đồng Nai: “Từ Đồng Nai, tôi đưa một ít đồ sang cho gia đình bên ngoại ở Dĩ An, nhưng không được vào vì không có giấy xét nghiệm, buộc phải quay về lại Đồng Nai. Khi về gặp chốt kiểm soát của Đồng Nai yêu cầu có giấy xét nghiệm mới cho vào. Giờ tôi chỉ biết đi tìm gần đây có cơ sở y tế nào để xét nghiệm lấy giấy”, anh Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

THIÊN VƯƠNG  / nhandan.vn

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/ngay-dau-tien-dong-nai-thuc-hien-gian-cach-theo-chi-thi-16-654354/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *