Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân ở Bình Dương đẩy cổng tháo chạy

Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân ở Bình Dương đẩy cổng tháo chạy

Nghe tin một công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, hàng trăm công nhân ở Bình Dương đã hò hét, đẩy cổng tháo chạy ra ngoài gây hỗn loạn.

Sự việc xảy ra vào chiều nay (10/7) tại Công ty TNHH Ampacs International, nằm trong KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Chiều cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần một phút ghi lại cảnh hàng trăm công nhân đứng trong sân của công ty Ampacs hò hét, sau đó cùng nhau xô đổ rào cổng sắt ở chốt bảo vệ để chạy ra ngoài.

Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy

Công nhân phá cổng chạy ra ngoài công ty

Dù thời điểm này có một số bảo vệ công ty cùng lực lượng bảo vệ của KCN túc trực tại đây nhưng do số lượng công nhân quá đông nên không thể xử lý, sự việc gây hỗn loạn trong KCN.

Lãnh đạo UBND huyện Bàu Bàng xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết lực lượng chức năng đã kiểm soát được tình hình tại công ty này.

Nguyên nhân vụ việc này xuất phát từ việc một công nhân của công ty khi test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nghe tin có ca dương tính và cơ quan y tế đến phong tỏa công ty, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tễ thì các công nhân hoảng sợ bỏ chạy ra bên ngoài.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng huyện Bàu Bàng đã phối hợp với lãnh đạo công ty vận động công nhân trở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm, các công nhân đều hợp tác để ngành y tế làm việc.

Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy

Hàng trăm công nhân hò hét tháo chạy ra khỏi công ty ở Bình Dương

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, người có kết quả dương tính làm việc tại một phân xưởng khác của công ty, không tiếp xúc với những công nhân xuất hiện trong đoạn clip nêu trên.

Được biết, Công ty Ampacs chuyên sản xuất hàng điện tử với hơn 5.000 công nhân, được chia thành nhiều phân xưởng sản xuất khác nhau.

XEM CLIP:

Xuân An/vietnamnet.vn/

Link báo gốc: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/nghe-tin-dong-nghiep-duong-tinh-ncov-hang-tram-cong-nhan-day-cong-thao-chay-754816.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *