Đồng Nai: Một bệnh nhân 29 tuổi tử vong, thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2

Đồng Nai: Một bệnh nhân 29 tuổi tử vong, thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2

Số ca nhiễm bệnh tại Đồng Nai ghi nhận trong ngày đã tăng lên 93 trường hợp và có 1 bệnh nhân đã tử vong, chẩn đoán thuyên tắc phổi.

Sáng 12/7, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó một bệnh nhân Covid-19 (là nữ, 29 tuổi) đã tử vong vào rạng sáng cùng ngày với chẩn đoán thuyên tắc phổi.

Đồng Nai: Thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2, một bệnh nhân 29 tuổi đã tử vong - Ảnh 1.

Đồng Nai đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

Các ca bệnh mới chủ yếu tập trung ở các phường Hoá An, Tân Biên, Phước Tân và Hoà Bình (TP.Biên Hoà). Ngoài ra lần này chuỗi lây nhiễm tại chợ, nhà trọ, ở xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch tăng lên rất nhanh (cộng dồn 50 ca), chủ yếu là công nhân xây dựng công trình ở Cù lao Đại Phước, huyện Nhơn Trạch.

Bên cạnh đó, đáng lo ngại nhất là các ca dương tính với SARS-CoV-2 phát sinh lẻ tẻ tại các doanh nghiệp có số lượng công nhân đông. Trong đó có Công ty Changshin (huyện Vĩnh Cửu); Công ty Namyang KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom); Công ty Pouchen (TP.Biên Hoà) và 1 số công ty khác ở Nhơn Trạch.

Các ca nhiễm tại các doanh nghiệp, công ty, nhà trọ vẫn chưa khẳng định được nguồn lây nhiễm nên ngành y tế đang tiếp tục điều tra và xét nghiệm sàng lọc.

“Như vậy trong đợt dịch thứ tư, Đồng Nai ghi nhận 376 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 136 ca ghi nhận tại cộng đồng và 231 ca trong các khu cách ly, khu phong tỏa. TP. Biên Hoà có số ca mắc bệnh cao nhất là 127 ca. Huyện Thống Nhất 104. Thứ ba là huyện Nhơn Trạch trên 60 ca”, ông Vũ nhấn mạnh.

Còn theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, địa phương đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm từ các ca dương mới trong thế hệ F1,F2, F3 và nguồn lây từ các chợ và người về từ TPHCM.

Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Đáng lo ngại nhất là dịch bùng phát ở khu nhà trọ trong và ngoài các doanh nghiệp.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật nhận định: “Chuỗi lây nhiễm tại xã Long Tân còn nhiều ca nhiễm bệnh trong số mẫu đã lấy và các thế hệ F1, F2.

Các ca nhiễm bệnh có thể đã lây lan cho những người khác ở doanh nghiệp trên địa bàn và sống cùng nhà trọ. Việc điều tra, truy vết ở 1 số địa phương còn chậm, lực lượng các tổ Covid cộng đồng còn lúng túng, chưa nghiêm ngặt”.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-mot-benh-nhan-29-tuoi-tu-vong-them-93-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210712070417584.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *