Đồng Nai vượt mốc 450 ca, vận động 100% doanh nghiệp xét nghiệm cho người lao động

Đồng Nai vượt mốc 450 ca, vận động 100% doanh nghiệp xét nghiệm cho người lao động

Ngày 13-7, giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 88 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 455 ca gồm 222 ca trong cộng đồng và 233 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

Trong số các ca dương tính vừa ghi nhận, có 62 trường hợp tại TP Biên Hòa, 10 ca ở huyện Nhơn Trạch, số còn lại nằm rải rác ở các địa phương khác.

Theo ông Vũ, hoạt động điều tra truy vết tại TP Biên Hòa đã nhanh hơn, phát hiện được thêm nhiều tiểu thương, người làm việc trong các chợ có dịch ở TP.HCM và các chợ bùng phát dịch tại Biên Hòa. Cơ bản đã quản lý, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại các ổ dịch lớn trên địa bàn TP Biên Hòa.

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có số lao động lớn đã chủ động tổ chức xét nghiệm tầm soát cho người lao động. Các huyện, thành phố đang tăng cường tầm soát trong các chợ, nhà trọ, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu cách ly mới, đáp ứng được nhu cầu cách ly với số F1 hiện tại.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai, các ca dương mới đa số đã được ghi nhận trong các khu phong tỏa tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch. Nhiều doanh nghiệp đã xuất hiện ca bệnh nhưng chỉ ghi nhận từ 1-2 ca, chưa phát hiện lây nhiễm thứ phát trong công ty.

Đặc biệt, 2 bệnh viện trên địa bàn đã ghi nhận có nhân viên y tế nhiễm bệnh, song chưa phát hiện lây nhiễm thứ phát cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Dự báo những ngày tới sẽ còn nhiều ca dương trong nhóm tiểu thương, người làm việc trong các khu chợ đang bùng phát dịch, và các F1. Tiếp tục ghi nhận các ca dương mới rải rác trong các chợ, nhà trọ, doanh nghiệp và cộng đồng ở tất cả các huyện, TP. Không loại trừ còn có các ổ dịch đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, nhất là nhà trọ, doanh nghiệp, chợ…

Sở Y tế Đồng Nai đề xuất tiếp tục tập trung truy vết nhanh tại các ổ dịch để quản lý nguồn lây, nhất là TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch. Các huyện, thành phố tăng cường xét nghiệm tầm soát nhanh và diện rộng tất cả các khu nhà trọ, chợ.

Bên cạnh đó, vận động 100% doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho người lao động, nhằm chủ động phát hiện sớm các ca dương tính, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào doanh nghiệp làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

Nguồn tin: Tuổi Trẻ Online

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *