Đồng Nai: Công ty Namyang, Changshin ghi nhận nhiều chùm ca nhiễm bệnh, phải xét nghiệm hàng loạt công nhân

Đồng Nai: Công ty Namyang, Changshin ghi nhận nhiều chùm ca nhiễm bệnh, phải xét nghiệm hàng loạt công nhân

Tại các công ty như Namyang, Changshin thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom (Đồng Nai) đã xuất hiện các chùm ca dương tính với SARS-CoV-2. Do đó, các doanh nghiệp này phải tạm dừng hoạt động nhiều xưởng, xét nghiệm hàng loạt cho công nhân.

Sáng 14/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 65 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP.Biên Hoà có 26 ca, huyện Nhơn Trạch 17 ca, huyện Vĩnh Cửu 6 ca (hầu hết liên quan công ty Changshin), huyện Trảng Bom 5 ca (liên quan nhiều đến công ty Namyang).

Đồng Nai mở rộng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại các khu dân cư (Ảnh: Nha Mẫn)

Như vậy, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai đã tăng lên 520 ca (266 ca ghi nhận ở cộng đồng và 254 ca trong các khu cách ly, phong tỏa).

“TP.Biên Hoà vẫn là khu vực có người nhiễm bệnh cao nhất, lên đến 215 ca, tập trung ở các phường Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Hòa, Hòa Bình. Tuy nhiên hai ngày nay, hoạt động truy vết các ổ dịch tại TP.Biên Hoà đang tiếp tục được thực hiện tích cực, cơ bản quản lý, cách ly các đối tượng nguy cơ cao.

Hiện đã xét nghiệm, tầm soát cho nhiều công nhân ở các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu… và đã phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, ở các doanh nghiệp lớn như Changshin, Namyang đã ghi nhận các chùm ca nhiễm bệnh”, ông Vũ nói thêm.

Nhiều phường, nhiều khu phố tại Đồng Nai liên tục bị phong toả (Ảnh: Nha Mẫn)

Cũng theo ông Vũ, hiện nay, với nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh và từ các vùng dịch thứ phát trong tỉnh, có thể thấy dịch Covid-19 đang lây nhiễm nhanh ngoài cộng đồng. Dịch còn len lỏi vào nhà trọ, doanh nghiệp và các khu công nghiệp nên xu hướng đang phức tạp và khó kiểm soát.

Đa số chợ truyền thống, chợ tạm tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai đều phải tạm dừng hoạt động (Ảnh: Nha Mẫn)

“Các doanh nghiệp cần xét nghiệm liên tục và đồng loạt cho công nhân tại doanh nghiệp để tìm kiếm F0 ‘lang thang’. Ngoài ra, các đơn vị y tế cũng phải tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên tại nhà trọ, khu dân cư để sớm phát hiện người nhiễm bệnh, chặn nguồn lây lan trong cộng đồng”, ông Vũ nhấn mạnh.

Riêng về công tác điều trị, ông Vũ cho hay, thực tế Đồng Nai mới có khoảng 500 bệnh nhân. Trong những ngày tới, tiên lượng số ca bệnh sẽ không tăng nhanh nhưng vẫn phải đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. Do đó, ngành Y tế vẫn đang tiếp tục tìm địa điểm làm bệnh viện dã chiến, tăng giường điều trị lên đến 5.000 giường.

Còn lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, mặc dù có dấu hiệu giảm tại TP.Biên Hoà và toàn tỉnh nhưng ca nhiễm bệnh lại tăng lên trong doanh nghiệp và khu dân cư.

Do vẫn còn có những diễn biến khó lường nên người dân phải nâng cao các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm 5K…

Những trường hợp nào có liên quan đến các chuỗi lây nhiễm, các ca bệnh Covid-19 cần nhanh chóng khai báo y tế với lực lượng chức năng để được xử lý kịp thời.

Sở Công Thương cùng Tỉnh Đoàn hỗ trợ giao hàng giúp các siêu thị

Trong ngày, Sở Công Thương Đồng Nai vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị trên địa bànvề việc hỗ trợ giao các đơn hàng online tại các siêu thị giúp hàng hoá nhanh chóng đến được tay người dân.

Cụ thể, theo Sở Công Thương hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, đa số các chợ truyền thống đều đã tạm đóng cửa nên lượng khách mua hàng online tại các siêu thị tăng nhanh.

Để đảm bảo hàng hoá được cung ứng nhanh cho người dân, Sở Công Thương sẽ phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Nai hỗ trợ các siêu thị trong việc tiếp nhận hàng và giao các đơn hàng trên địa bàn TP.Biên Hòa do các tổ chức, cá nhân đặt online.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-cong-ty-namyang-changshin-ghi-nhan-nhieu-chum-ca-nhiem-benh-phai-xet-nghiem-hang-loat-cong-nhan-20210714063140024.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *