Đồng Nai: Hàng trăm trường hợp bất chấp lệnh cấm vẫn tụ tập ăn nhậu, câu cá, không đeo khẩu trang bị xử phạt

Đồng Nai: Hàng trăm trường hợp bất chấp lệnh cấm vẫn tụ tập ăn nhậu, câu cá, không đeo khẩu trang bị xử phạt

Nhiều người dân ở Đồng Nai không chấp hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vẫn tụ tập, không đeo khẩu trang nơi công cộng, đã bị xử phạt từ 1 – 3 triệu đồng.

Trong vòng 3 ngày, Công an tỉnh Đồng Nai và các huyện, thành phố trên địa bàn đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, quy định phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền xử phạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đồng Nai: Hàng trăm trường hợp bất chấp lệnh cấm vẫn tụ tập ăn nhậu, câu cá, không đeo khẩu trang bị xử phạt - Ảnh 1.

Công an xử phạt các trường hợp tụ tập câu cá ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. (Ảnh: Nha Mẫn)

Theo đó, lực lượng công an đã xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Các lỗi vi phạm thường gặp là không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không giữ khoảng cách an toàn và tập trung đông người. Trong đó có một số trường hợp bị phạt do tổ chức ăn nhậu, đi câu cá,…Cụ thể tại TP.Biên Hoà, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lực lượng liên ngành đã kiểm tra hoạt động buôn bán, chấp hành Chỉ thị 16 tại các chợ, khu phố lớn… Qua đó phát hiện xử phạt hàng chục trường hợp. Những ngày đầu đa số là nhắc nhở nhưng những trường hợp tái phạm tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Đồng Nai: Hàng trăm trường hợp bất chấp lệnh cấm vẫn tụ tập ăn nhậu, câu cá, không đeo khẩu trang bị xử phạt - Ảnh 2.

Người dân chỉ được ra ngoài để mua nhu yếu phẩm, thuốc men… (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết trong những ngày tới lực lượng chức năng sẽ xử phạt người dân, tiểu thương chưa chấp hành đúng quy định giãn cách.

Để hạn chế việc di chuyển không cần thiết, TP.Biên Hòa cũng đã thiết lập các chốt kiểm soát tại các khu vực giáp ranh giữa các phường, xã trong thành phố và giữa thành phố với các huyện giáp ranh.

Còn tại huyện Xuân Lộc, trong hơn 3 ngày qua đã lập biên bản đề nghị UBND các xã, thị trấn ra quyết định xử phạt hành chính 155 trường hợp với số tiền phạt là 384 triệu đồng.

Trong đó, có 8 trường hợp vi phạm qui định, tụ tập đông người tại xã Lang Minh đã bị lực lượng công an xã lập biên bản đề nghị xử phạt hành chính số tiền lên đến 120 triệu đồng.

Riêng huyện Vĩnh Cửu, trong ngày cũng lập biên bản xử lý 6 đối tượng tập trung câu cá trên hồ Trị An.

Các đối tượng bị lập biên bản xử phạt hành chính vì vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ quy định, việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, người ra đường trong những trường hợp không thật sự cần thiết. Tổng công trong 3 ngày vừa qua, huyện Vĩnh Cửu đã xử phạt 33 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 65 triệu đồng.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-hang-tram-truong-hop-bat-chap-lenh-cam-van-tu-tap-an-nhau-cau-ca-khong-deo-khau-trang-bi-xu-phat-20210713181405202.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *