Đồng Nai: Phong tỏa nhiều nơi, cách ly thêm 63.000 người, dồn tổng lực để dập dịch

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều nơi, cách ly thêm 63.000 người, dồn tổng lực để dập dịch

Hiện nay, nhiều phường, xã ở tỉnh Đồng Nai xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh là công nhân; vì vậy, công tác truy vết gặp rất nhiều khó khăn…

Tối 14/7, do ca dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục tăng, UBND tỉnh Đồng Nai đã phải quyết định mở rộng, thiết lập thêm nhiều vùng cách ly y tế, phong toả ở TP.Biên Hoà để kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều nơi, cách ly thêm 63.000 người, dồn tổng lực để dập dịch - Ảnh 1.

Phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà phải lập khu cách ly tại trường học. (Ảnh: Nha Mẫn)

Vùng cách ly phong toả mới gồm 18.951 hộ dân với 63.150 nhân khẩu. Thời hạn bị cách ly, phong toả 21 ngày kể từ 0h ngày 15/7.

Cụ thể:1. Vùng cách ly y tế phạm vi toàn bộ khu phố Long Điềm, toàn bộ khu phố Thái Hòa, phường Long Bình Tân.

2. Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần các khu phố Bình Dương, khu phố 1, khu phố 2, khu phố 3A, khu phố 3, phường Long Bình Tân.

Trong chiều cùng ngày, ông Bạch Thái Bình – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai – cho biết: Hiện tại dịch bệnh trên toàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục có diễn biến phức tạp. Chỉ trong nửa tháng qua, số ca nhiễm bệnh tại Đồng Nai đã tăng trên 500 ca.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều nơi, cách ly thêm 63.000 người, dồn tổng lực để dập dịch - Ảnh 2.

Đồng Nai tiếp tục mở rộng thêm vùng cách ly phong toả. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đáng nói, tại phường Trảng Dài, nơi có hơn 110.000 nhân khẩu, đang có số F0 tăng nhanh trong ngày 14/7. Số F0 này đa số là công nhân và tiếp xúc, liên quan đến hàng trăm F1, F2 khác, nên hiện tại công tác kiểm soát nguồn lây nhiễm đang được thực hiện khẩn trương.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều nơi, cách ly thêm 63.000 người, dồn tổng lực để dập dịch - Ảnh 3.

Sơ đồ phong toả tại phường Long Bình Tân. (Ảnh do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cung cấp)

Ông Bạch Thái Bình nhấn mạnh: “Phải làm sạch được từng ấp, từng xã, từng khu nhà trọ, từng doanh nghiệp, mới có khả năng loại bỏ nhóm nguy cơ cao. Hiện nay, còn hơn 10 ngày “vàng” để dập dịch, tránh để dịch lây lan mạnh ra cộng đồng”.

Ông Bình đề nghị các đơn vị phải tập trung xử lý các ổ dịch liên quan đến các khu chợ bằng cách huy động một lực lượng điều tra, truy vết nhanh tất cả các đối tượng đã đến chợ.

Đối với các doanh nghiệp, phải thực hiện rà soát và xét nghiệm tất cả những người cung ứng dịch vụ và về từ TP.HCM, Bình Dương đang làm trong doanh nghiệp. Rà soát các đối tượng khác như: người liên quan đến các chợ, công ty đã bùng phát dịch.. để xét nghiệm tầm soát.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-phong-toa-nhieu-noi-cach-ly-them-63000-nguoi-don-tong-luc-de-dap-dich-20210714193943891.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *