Đồng Nai: Thêm 13 nhân viên y tế và 164 người dương tính với SARS-CoV-2

Đồng Nai: Thêm 13 nhân viên y tế và 164 người dương tính với SARS-CoV-2

Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 177 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 13 nhân viên y tế. Ca dương tính tăng nhanh khiến tỉnh này phải tiếp tục phong toả thêm phường, khu dân cư.

Sáng 15/7, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 177 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai: Thêm 13 nhân viên y tế và 164 người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Thêm nhiều ca dương tính sẽ phong toả thêm nhiều phường, nhiều khu dân cư (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó TP.Biên Hoà chiếm 82 ca (tập trung ở Hoá An, Tân Biên, Tân Hoà, Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân); huyện Cẩm Mỹ 34 ca, tập trung trong F1 đã cách ly phong tỏa; huyện Nhơn Trạch 24 ca tập trung tại xã Long Tân là F1 trong khu cách ly phong toả.

Như vậy, tổng số ca nhiễm bệnh trong đợt dịch thứ tư là 697 ca, cao nhất là TP.Biên Hoà 297 ca. Sau đó là các huyện Thống Nhất, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom.

Đồng Nai: Thêm 13 nhân viên y tế và 164 người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà tăng cường rà soát người liên quan đến các chuỗi lây nhiễm (Ảnh: Nha Mẫn)

“Hai ngày qua ngành Y tế đã tầm soát diện rộng tại khu dân cư, khu nhà trọ và phát hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sẽ phong toả thêm phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà và xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu do phát sinh quá nhiều ca nhiễm bệnh”, ông Vũ nói.

Cũng theo ông Vũ, đến nay đa số nguồn lây lan chủ yếu đều từ các chợ đầu mối ở TP.HCM (Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền) rồi lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các chuỗi lây nhiễm mới tại huyện Thống Nhất, chợ Hoá An, chợ Tân Biên…

Đồng Nai: Thêm 13 nhân viên y tế và 164 người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Đồng Nai lo lắng ảnh hưởng đến nhân lực y tế do có đến 13 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh (Ảnh: Nha Mẫn)

Nguồn lây mới lan rộng ra các chợ, khu công nghiệp, nhà trọ và cộng đồng và đáng quan ngại nhất là tại huyện Nhơn Trạch. Hiện tại gây ra khó khăn trong việc kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Nhơn Trạch nói riêng và toàn tỉnh Đồng Nai nói chung.

Ngoài ra, hiện nay tình hình lây nhiễm vào doanh nghiệp đang phức tạp, đã xuất hiện lây nhiễm thứ phát với số lượng ca nhiễm bệnh cao (Changsin, Nam Yang) và có sự xâm nhập diện rộng ở nhiều địa phương, nhiều doanh nghiệp. Nguy cơ bùng phát lớn, diện rộng nếu không phát hiện và xử lý sớm.

“Lo lắng nhất là chuỗi lây nhiễm mới tại công ty Changshin với số lượng công nhân lớn, gắn với các khu nhà trọ, khu dân cư cảnh báo nguy cơ xuất hiện các chuỗi lây nhiễm mới. Hơn nữa có đến 13 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, trong đó có cả 1 ê kíp nhân viên  y tế thực hiện khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân Covid nên nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực y tế”, ông Vũ nhấn mạnh.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-them-13-nhan-vien-y-te-va-164-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210715060242781.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *