Đồng Nai: Hàng chục ngàn công nhân phải tạm nghỉ, hàng trăm doanh nghiệp xin áp dụng “3 tại chỗ”

Đồng Nai: Hàng chục ngàn công nhân phải tạm nghỉ, hàng trăm doanh nghiệp xin áp dụng “3 tại chỗ”

Nhiều doanh nghiệp chọn phương án để công nhân tạm nghỉ còn nhiều doanh nghiệp lại quyết định sử dụng phương án “3 tại chỗ”, vừa sản xuất kinh doanh vừa chống dịch Covid-19.

Ngày 19/7, Tập đoàn Phong Thái (huyện Trảng Bom) đã quyết định tạm ngừng hoạt động 3 nhà máy gồm: Công ty TNHH Đông Phương Đồng Nai Việt Nam, Công ty TNHH Dona Pacific và Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh.

Đồng Nai: Hàng chục ngàn công nhân phải tạm nghỉ, hàng trăm doanh nghiệp xin áp dụng “3 tại chỗ” - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp chọn phương án “3 tại chỗ” (Ảnh: Công nhân cung cấp)

Tổng 3 nhà máy có đến hơn 30.000 lao động được tạm nghỉ để phòng dịch. Thời gian nghỉ kéo dài từ nay đến 23/7 sau đó sẽ căn cứ theo thực tế để tiếp tục đưa ra phương án.

Các lao động tạm nghỉ vẫn được chi trả quyền lợi đầy đủ và hưởng lương tối thiểu vùng 170.000 đồng/ngày/ người. Trong thời gian tạm hoạt động, các nhà máy tiếp tục tổ chức xịt sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn các xưởng sản xuất khi công nhân trở lại làm việc.

Đồng Nai: Hàng chục ngàn công nhân phải tạm nghỉ, hàng trăm doanh nghiệp xin áp dụng “3 tại chỗ” - Ảnh 2.

Đồng Nai đang tăng cường xét nghiệm diện rộng (Ảnh: Nha Mẫn)

Bên cạnh việc tạm dừng hoạt động, nhiều doanh nghiệp khác như Công ty TNHH Great Veca Việt Nam (huyện Trảng Bom), Công ty TNHH Posco VST; Công ty TNHH Samyang EP Việt Nam; Công ty TNHH Hualon Corporatinon Việt Nam; Công ty TNHH Soltec Việt Nam,… đều đã vận động công nhân thực hiện 3 tại chỗ để đảm bảo hoạt động sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá.

Cũng trong ngày Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đến chiều 19/7, có hơn 310 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đã tỉnh đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng Nai: Hàng chục ngàn công nhân phải tạm nghỉ, hàng trăm doanh nghiệp xin áp dụng “3 tại chỗ” - Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang được tần soát xét nghiệm (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó, Ban Quản lý đã chấp thuận cho khoảng 157 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” và đang tiếp tục xem xét hồ sơ, hướng dẫn cho hơn 150 doanh nghiệp triển khai các bước cho phù hợp.

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp các doanh nghiệp muốn triển khai thực hiện “3 tại chỗ” phải đáp ứng được yêu cầu về nơi ăn uống, nghỉ ngơi, khoảng cách an toàn cho công nhân. Về phía các doanh nghiệp, yêu cầu người lao động trước khi vào ở trong công ty để làm việc phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên, phương án “3 tại chỗ” chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có số lượng lao động từ vài chục đến vài trăm người, còn những công ty có từ trên 1.000 người trở lên rất khó triển khai, do thiếu địa điểm sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho người lao động.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-hang-chuc-ngan-cong-nhan-phai-tam-nghi-hang-tram-doanh-nghiep-xin-ap-dung-3-tai-cho-2021071919002438.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *