Gần 20 nhân viên y tế tại Đồng Nai dương tính SARS-CoV-2, nguy cơ thiếu nguồn nhân lực

Gần 20 nhân viên y tế tại Đồng Nai dương tính SARS-CoV-2, nguy cơ thiếu nguồn nhân lực

Đồng Nai tiếp tục ghi nhận 130 ca dương tính mới, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 lên 1.190 ca. Có gần 20 nhân viên y tế bị lây nhiễm.

Ngày 19/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết tiếp tục ghi nhận 130 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP Biên Hòa có 56 ca, phường Trảng Dài có 16 ca; huyện Vĩnh Cửu 32 ca, tập trung ở xã Thạnh Phú 27 ca. Các ca nghi nhiễm tại phường Trảng Dài và xã Thạnh Phú chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty ChangShin. Huyện Thống Nhất ghi nhận 32 ca, huyện Nhơn Trạch 25 ca. Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai là 1.190 ca.

Theo điều tra dịch tễ của ngành y tế, đã có nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại công ty Changsin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và 1 số xã, phường khác. Dự báo số ca liên quan đến ổ dịch này tăng cao, khả năng đã có sự xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực thông qua công nhân ở trọ tại khu vực này. Một vài ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa liên quan đến chợ Long Khánh (TP Long Khánh) khả năng đã có ổ dịch tại chợ này. Thông qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Như vậy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát.

Giám đốc Sở Y tế đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết: “Hiện số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng. Đã có gần 20 nhân viên y tế tại 3 bệnh viện, 1 trung tâm y tế và 1 khu cách ly nhiễm bệnh, nguy cơ không bảo đảm được nguồn nhân lực ngành y tế trong điều kiện số ca bệnh tăng. Số ca mới tăng nhanh đang tạo áp lực cho việc chuẩn bị các khu thu dung điều trị và khu cách ly. Ngành đang xem xét triển khai các bệnh viện quy mô giường bệnh lớn nhằm tập trung nhân lực và trang thiết bị trong điều kiện nhân lực ngành y tế đang bị dàn mỏng và triển khai việc cách ly F1 tại nhà”.

Nguồn: https://tienphong.vn/gan-20-nhan-vien-y-te-tai-dong-nai-duong-tinh-sars-cov-2-nguy-co-thieu-nguon-nhan-luc-post1356769.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *