Đồng Nai: Thêm 161 ca dương tính mới, đã phát hiện ổ dịch tại chợ Long Khánh

Đồng Nai: Thêm 161 ca dương tính mới, đã phát hiện ổ dịch tại chợ Long Khánh

Sáng 20-7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, với 161 ca dương tính mới vừa phát hiện đã nâng tổng số ca dương tính với Covid-19 trong tỉnh từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay lên 1.351 ca.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Trong số 161 ca mới, TP.Biên Hòa ghi nhận đến 102 ca, tập trung đông ở các phường: Hóa An, Tân Phong, Long Bình Tân, Tân Biên, Trảng Dài….Huyện Vĩnh Cửu 26 ca, tập trung ở xã Thạnh Phú, Thiện Tân, Tân Bình, TT. Vĩnh An. Ghi nhận một số ca rải rác ở các địa phương khác như: Long Thành, Long Khánh, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Xuân Lộc.

TP.Biên Hòa đang là địa phương có số ca dương tính cao nhất, với 650 ca, tiếp đến là H.Vĩnh Cửu 181 ca, Nhơn Trạch 156 ca, Thống Nhất 145 ca.

Với tình hình như hiện nay, ngành Y tế nhận định, tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các trường hợp F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và một số xã, phường khác. Dự báo, số ca liên quan đến ổ dịch này sẽ tăng cao, khả năng đã có sự xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực thông qua công nhân ở trọ tại khu vực này.

Tiếp tục ghi nhận các ca mới trong một số doanh nghiệp ở TP. Biên Hòa, H.Nhơn Trạch, dẫn đến nguy cơ cao xuất hiện các ổ dịch mới trong các doanh nghiệp.

Đã phát hiện ổ dịch mới tại chợ Long Khánh, ghi nhận một số ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa. Tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Như vậy, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng.

Đã có hơn 20 nhân viên y tế nhiễm bệnh,  nguy cơ không bảo đảm được nguồn nhân lực ngành y tế trong điều kiện số ca bệnh tăng. Một số lực lượng khác tham gia phòng chống dịch cũng đã bị nhiễm bệnh.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục tập trung điều tra, truy vết nhanh các ổ dịch; thực hiện test nhanh cho công nhân lao động các doanh nghiệp, ở khu nhà trọ, chợ; triển khai thêm các bệnh viện dã chiến mới; tăng cường năng lực xét nghiệm để sớm phát hiện, xử lý ca bệnh, hạn chế lây lan rộng ra cộng đồng.

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn 

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202107/them-161-ca-duong-tinh-moi-da-phat-hien-o-dich-tai-cho-long-khanh-3068109/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *