Đồng Nai: Thêm 18 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh

Đồng Nai: Thêm 18 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh

Sáng 20-7, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, có thêm 18 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh trong đợt dịch lần thứ tư này.

Cụ thể, tại bệnh viện Da liễu, có 11 bệnh nhân (trong đó có 03 trẻ em) và 7 bệnh nhân tại bệnh viện Phổi đã được xuất viện sau 14 ngày điều trị với 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ra viện, những bệnh nhân này được hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày thứ 7 và 14.

Như vậy, Đồng Nai đã có 52 bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 trên tổng số 1.383 ca mắc từ trước đến nay (riêng trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 18-6 đến nay là 1.351 ca mắc, 2 bệnh nhân tử vong).

Hiện tại, có 1.332 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở điều trị và 4 bệnh viện dã chiến trong tỉnh, 1 ca điều trị tại TP.HCM. Tại bệnh viện Phổi có 6 ca bệnh nặng.

Sở Y tế đang gấp rút triển khai thêm bệnh viện dã chiến, trong tối 20-7, bệnh viện dã chiến số 5 hoàn thành và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện có công suất hơn 300 giường bệnh. Trong tuần này, khu cách ly tập trung tại KTX Đại học Đồng Nai sẽ được chuyển thành bệnh viện dã chiến thứ 6. Nâng quy mô giường điều trị COVID-19 toàn tỉnh lên 3.000 giường bệnh.

Những bệnh nhân khỏi bệnh tại Bệnh viện Da Liễu được bệnh viện đưa về địa phương.

Ngoài ra, Sở Y tế quyết định chuyển đổi công năng Bệnh viện ĐKKV Long Thành thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 thứ 2 tại Đồng Nai với 300 giường bệnh.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 2 bệnh viện điều trị COVID-19 (bệnh viện Phổi và Da Liễu), 5 bệnh viện dã chiến (số 1 tại TTYT huyện Thống Nhất; số 2 tại KTX Đại học Lạc Hồng, P.Bửu Long; số 3 tại KTX Đại học Mở TPHCM, P.Long Bình Tân; số 4 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, huyện Vĩnh Cửu và số 5 tại trường Cao đẳng Nghề Cơ giới và Thủy lợi, huyện Trảng Bom). Tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện ĐK Thống Nhất mỗi đơn vị có 50 giường bệnh điều trị hồi sức tích cực.

Bệnh viện Da liễu Đồng Nai chính thức chuyển đổi công năng điều trị COVID-19 với công suất ban đầu là 81 giường đặt tại Khu C và thu dung những bệnh nhân không có triệu chứng. Từ ngày 4-7 bệnh viện bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên, chỉ sau 5 ngày thu dung, bệnh viện đã tiếp nhận 81 bệnh nhân COVID-19. Trong 2 tuần điều trị đã cấp cứu xử trí và lần lượt chuyển 7 ca bệnh có triệu chứng nặng (đa số là những bệnh nhân có bệnh lý nền như huyết áp, nhịp xoang nhanh, cường giáp).

Theo BS Lê Thị Thái Hà – Giám đốc Bệnh viện Da liễu cho biết, hiện tại bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho 63 bệnh nhân, trong thời gian tới tiếp tục thu dung bệnh nhân mới. Ngoài Khu C hiện nay đang điều trị, sau khi Sở Y tế trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế sẽ thu dung bệnh nhân vào điều trị ở Khu A.

Nguồn: http://www.dongnaicdc.vn/dong-nai-them-18-benh-nhan-covid-19-duoc-chua-khoi-benh

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *