Hơn 500 người tại một cơ sở cai nghiện ở Bình Dương nghi nhiễm nCoV

Hơn 500 người tại một cơ sở cai nghiện ở Bình Dương nghi nhiễm nCoV

Hiện toàn bộ những người có kết quả nghi nhiễm Covid-19 đều đang được cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm khẳng định PCR.

Dịch bệnh tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang có diễn biến phức tạp. Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm người có kết quả nghi nhiễm Covid-19 tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá (đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, đóng trên địa bàn ở ấp Bố Lá, xã Phước Hòa, H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm mũi, họng. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm mũi, họng. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Cụ thể, theo Thanh Niên, chiều 21/7, Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội (Sở LĐ-TB-XH) TP.HCM đã gửi công văn khẩn đến UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Dương về tình hình dịch mới phát hiện tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá.

Trong đó cho biết, tối 17/7, 2 người làm việc tại cơ sở này có triệu chứng nhức đầu cùng sốt nhẹ, qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, các biện pháp khoanh vùng, truy vết được khẩn trương triển khai. Qua test nhanh ngẫu nhiên đối với viên chức, người lao động tại cơ sở phát hiện 21/34 người nghi nhiễm Covid-19.

Sau đó, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã chỉ đạo Trung tâm Y tế H.Phú Giáo, Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Tân Bình, Phòng khám Bàu Bàng phối hợp với các đơn vị liên quan phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên cơ sở này. Đồng thời, tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, cán bộ, người lao động và học viên ở đơn vị.

Chiều 20/7, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 689 người, trong đó ghi nhận 506 mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 Cơ sở cai nghiện Bố Lá ở Bình Dương. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)

Cơ sở cai nghiện Bố Lá ở Bình Dương. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)

Nhận thông tin, Sở LĐ-TB-XH đã khẩn trương thành lập tổ công tác đến đơn vị làm việc, triển khai các biện pháp phòng dịch và động viên mọi người hết sức bình tĩnh, tuân thủ nguyên tắc 5K. Bên cạnh đó, viên chức, người lao động, học viên sẽ được bố trí cách ly theo từng khu; rà soát, bổ sung các dụng cụ, thiết bị y tế.

Cũng trong ngày 20/7, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc cùng Sở LĐ-TB–XH TP.HCM. Tại đây, ngành y tế tỉnh Bình Dương đề nghị TP.HCM tiến hành tổ chức xét nghiệm khẳng định PCR cho những người trên; hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế để điều trị tại chỗ cho số đối tượng nghi nhiễm. Song song với đó, cơ sở Bố Lá cần bố trí và phân loại rõ các khu vực cách ly.

Đến nay, Sở LĐ-TB-XH đang triển khai các biện pháp quan trọng để ngăn chặn mọi tình huống có thể xảy ra.

 Mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó, tại TP.HCM trong chiều 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đơn vị vừa phát hiện thêm 4 chuỗi lây nhiễm Covid-19, bao gồm 3 chuỗi ở khu dân cư tại các quận 4, Tân Phú, Tân Bình và 1 chuỗi tại một công ty khác.

Trước nguy cơ dịch lan rộng, cơ quan chức năng đang dồn hết sức để khoanh vùng, truy vết với mục tiêu sớm cắt đứt chuỗi lây lan. Trong lúc này, điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là tiếp tục thực hiện khuyến cáo phòng dịch 5K của Bộ Y tế.

Đức Dương – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/hon-500-nguoi-tai-mot-co-so-cai-nghien-o-binh-duong-nghi-mac-covid19-271494.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *