Đồng Nai: Ghi nhận thêm 226 ca dương tính với SARS-CoV-2, dịch đã lan vào nhiều doanh nghiệp

Đồng Nai: Ghi nhận thêm 226 ca dương tính với SARS-CoV-2, dịch đã lan vào nhiều doanh nghiệp

Số ca nhiễm bệnh tại Đồng Nai tiếp tục tăng cao và hiện đang lan ra nhiều phân xưởng trong các doanh nghiệp, nhà máy.

Ngày 22/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 226 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai: Ghi nhận 226 ca dương tính với SARS-CoV-2, dịch đã len lỏi lan vào nhiều doanh nghiệp - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế tại Đồng Nai vẫn miệt mài làm việc xuyên ngày đêm (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó TP.Biên Hòa ghi nhận 140 ca (phường Hóa An 32 ca, phường Trảng Dài 21, phường Tân Hạnh 12,…); huyện Trảng Bom 25 ca (xã Bắc Sơn 10 ca, 5 ca ở xã Hố Nai 3,…), huyện Nhơn Trạch 22 ca (xã Phú Hữu 6 ca, xã Long Thọ 4 ca,…); huyện Vĩnh Cửu 19 ca  (xã Thạnh Phú 15 ca, xã Tân Bình 2 ca,…

Như vậy tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt dịch thứ tư là 1.792 ca và TP.Biên Hoà nhiều nhất với 908 ca, kế đến là  huyện Vĩnh Cửu 264, huyện Nhơn Trạch 179 ca, huyện Thống Nhất 147 ca. Đáng tiếc nhất là từ đầu mùa dịch đến nay đã có 3 ca tử vong, trong đó 2 ca là nữ dưới 30 tuổi.

Đồng Nai: Ghi nhận 226 ca dương tính với SARS-CoV-2, dịch đã len lỏi lan vào nhiều doanh nghiệp - Ảnh 2.

Người dân vùng cách ly, phong toả vẫn liên tục nhận được hỗ trợ, sẻ chia từ người bên ngoài (Ảnh: Nha Mẫn

Ông Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đồng Nai cho biết, trong hôm nay ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu diện rộng tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.Xét nghiệm tầm soát diện rộng bằng test nhanh tại các khu phong tỏa ở TP.Biên Hoà. Chuẩn bị nhân lực, hóa chất, vật tư để triển khai đợt xét nghiệm diện rộng cho công nhân Công ty Changshin và một số đối tượng liên quan.

Đồng Nai: Ghi nhận 226 ca dương tính với SARS-CoV-2, dịch đã len lỏi lan vào nhiều doanh nghiệp - Ảnh 3.

Trường học được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong ngày tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại công ty Changshin, đa số đều sống ở phường Trảng Dài (TP.Biên Hoà) và huyện Vĩnh Cửu.

Dự báo số ca liên quan đến Công ty Changshin vẫn tiếp tục tăng cao, nhiều nhất là tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú. Số ca dương mới trong các khu vực phong tỏa còn cao ở TP.Biên Hoà và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch.

Ngoài ra, còn ghi nhận ca nhiễm mới xuất hiện lẻ tẻ, rải rác ở nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh và ghi nhận các ổ dịch nhỏ tại nhiều doanh nghiệp.

Ngành y tế nhận định, chuỗi lây nhiễm tại chợ Long Khánh đến nay chưa ghi nhận sự bùng phát rộng. Các ca dương mới chủ yếu trong các khu vực đã phong tỏa nhưng nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, khó kiểm soát.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-ghi-nhan-them-226-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-dich-da-lan-vao-nhieu-doanh-nghiep-2021072207101484.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *