Đồng Nai vượt ngưỡng 2 ngàn ca dương tính với Covid-19, riêng TP.Biên Hòa 1.025 ca

Đồng Nai vượt ngưỡng 2 ngàn ca dương tính với Covid-19, riêng TP.Biên Hòa 1.025 ca

 Đề xuất phong tỏa P.Long Bình, TP.Biên Hòa

(ĐN)- Sáng 23-7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 214 ca dương tính với Covid-19, gồm 69 ca phát hiện qua khám sàng lọc và 145 đang cách ly, trong khu phong tỏa.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa

TP.Biên Hòa ghi nhận nhiều nhất với 117 ca, tập trung tại các phường đã phong tỏa và nguy cơ cao như: Hóa An (33), Long Bình (17), Trảng Dài (12), An Bình (10)… H.Vĩnh Cửu 26 ca, chủ yếu tại ổ dịch trong các nhà trọ ở xã Thạnh Phú. H.Trảng Bom 20 ca, chủ yếu ở xã Bắc Sơn và Hố Nai 3. H. Nhơn Trạch 22 ca, chủ yếu tại xã Phú Hữu và xã Long Thọ. H.Thống Nhất 10 ca, còn lại rải rác ở các huyện, TP.Long Khánh.

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 2.006 ca. Trong đó, TP.Biên Hòa nhiều nhất với 1.025 ca, H Vĩnh Cửu 290 ca, H.Nhơn Trạch 186 ca, H.Thống Nhất 157 ca, H.Trảng Bom 118 ca…

Trong số 2 ngàn bệnh nhân đang điều trị, có 29 ca bệnh nặng, 41 ca bệnh trung bình, còn lại không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ. Ngành Y tế đã triển khai 4 ngàn giường điều trị, trong đó có 100 giường bệnh nặng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Ngành Y tế nhận định, số ca nhiễm bệnh liên quan đến ổ dịch Công ty Changshin vẫn tiếp tục tăng cao, khả năng đã có sự xâm nhập vào các doanh nghiệp khác thông qua công nhân ở trọ tại khu vực xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu.

Đã phát hiện nhiều ca mắc mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh, theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát.

Số ca dương tính tại phường Long Binh TP.Biên Hòa tăng nhanh với các chuỗi lây nhiễm. Trên địa bàn phường này có rất nhiều khu nhà trọ công nhân, mật độ dân cư cao, có nhiều khu công nghiệp lớn nên khả năng số ca dương tính sẽ tiếp tục tăng và nguy cơ cao xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực.

Điều đáng buồn là đã đã có hơn 30 nhân viên y tế, nhân viên căn tin tại 3 bệnh viện, 1 trung tâm y tế, 1 trạm y tế và 1 khu cách ly đã nhiễm bệnh.

Trong những ngày tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục lấy mẫu tầm soát mở rộng tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú, công nhân Công ty Changshin đang sinh sống trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Vĩnh Cửu…; lấy mẫu tầm soát diện rộng đối với các đối tượng và địa điểm nguy cơ trong các khu vực phong tỏa của TP.Biên Hòa, các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch.

Ngành Y tế đề xuất TP.Biên Hòa phong tỏa P.Long Bình để thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh, ngăn dịch bệnh lay rộng ra cộng đồng.

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202107/dong-nai-vuot-nguong-2-ngan-ca-duong-tinh-voi-covid-19-rieng-tpbien-hoa-1025-ca-3068759/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *