Advertisement

Theo thông tin từ Sở Y tế, toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 220 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 32 ca phát hiện qua khám sàng lọc, 188 ca trong vùng cách ly, phong tỏa.

Khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai

TP.Biên Hòa hiện vẫn đang là địa phương phát hiện số ca dương tính nhiều nhất với 133 ca, tập trung ở các phường: Hóa An, Long Bình, Hố Nai, Tân Biên, xã Long Hưng. Tiếp đến là TP.Long Khánh 28 ca, H.Vĩnh cửu 24 ca, H.Long Thành 16 ca, còn lại rải rác ở các huyện: Thống Nhất, Xuân Lộc, Nhơn Trạch. Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 cộng dồn là 2.226 ca, riêng TP.Biên Hòa là 1.158 ca.

Tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới liên quan đến Công ty TNHH Changshin Việt Nam. Một số huyện như: Long Thành, Xuân lộc, TP.Long Khánh có số ca dương tính tăng, có xu hướng dịch lan rộng trong toàn tỉnh.

Trong ngày 24-7, các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh xác định; truy vết ở các địa phương liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin, Taiwan, Marygot…Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng các phường, xã đã phong tỏa và P.Long Bình, TP.Biên Hòa.

Advertisement

* Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho hay, tỉnh cũng vừa ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong, nâng tổng số bệnh nhân tử vong do Covid-19 của tỉnh Đồng Nai lên 7.

Bệnh nhân là nam, 31 tuổi, ngụ xã Suối Nho, H.Định Quán, được chuyển từ Bệnh viện dã chiến số 1 đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất rạng sáng ngày 23-7 trong tình trạng lơ mơ, suy hô hấp, tụt huyết áp, toan máu nặng. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, thông khí nhân tạo xâm nhập, vận mạch, kháng sinh, kháng viêm, kháng đông. Tuy nhiên, tình trạng bệnh diễn tiến nặng. Đến tối ngày 23-7, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán viêm phổi mức độ nguy kịch, biến chứng ARDS do SARS-CoV-2, suy đa cơ quan, đái tháo đường type 2.

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202107/sang-24-7-them-220-ca-duong-tinh-benh-nhan-covid-19-thu-7-tu-vong-3069036/

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *