Nóng: 21 người dự đám tang một bệnh nhân COVID-19 τử νοɴɢ, tất cả đều dương tính với Covid-19

Nóng: 21 người dự đám tang một bệnh nhân COVID-19 τử νοɴɢ, tất cả đều dương tính với Covid-19

21 người tham gia đám tang của người nhiễm đã τử νοɴɢ trước đó đều có kết quả PCR dương tính COVID-19. Chính quyền địa phương phong tỏa khẩn cấp 4 ấp trong cùng một xã.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 24-7, ông Văn Công Minh – giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long – cho biết vừa ghi nhận 21 trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi tham dự đám tang tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình.

“21 người này từng tham dự đám tang của một người τử νοɴɢ do mắc COVID-19. Người tử vong đã được đem đi thiêu, nhưng tôi không hiểu tại sao chính quyền địa phương lại để gia đình tổ chức đám tang như vậy, trong bối cảnh đang giãn cách xã hội. Chúng tôi đang chờ báo cáo” – ông Minh nói.

Sau khi phát hiện chùm ca nhiễm nói trên, UBND huyện Tam Bình đã có quyết định phong tỏa khẩn cấp 4 ấp tại xã Tân Lộc để truy vết dịch tễ chùm ca nhiễm.

Bốn ấp bị phong tỏa gồm ấp 1, ấp 2, ấp 8 và ấp 9, có tổng cộng 1.371 hộ với 5.405 nhân khẩu. Chủ tịch UBND xã Tân Lộc có trách nhiệm phối hợp cùng ngành y tế, các lực lượng liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát 24/24 giờ và thực hiện cách ly y tế theo quy định, đồng thời truy vết khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc F1, F2… theo “truy đến đâu gửi danh sách đến đó”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính đến 19h cùng ngày tỉnh Vĩnh Long ghi nhận tổng cộng 50 trường hợp nhiễm COVID-19. 

Cụ thể, 28 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Tỷ Xuân (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ) đã được cách ly từ trước, 21 trường hợp là chùm ca nhiễm nói trên và 1 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm chợ Bình Điền đã được cách ly trước.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *