NÓNG: SÁNG 25/7 Đồng Nai ghi nhận thêm 218 ca dương tính mới, trong đó 53 ca phát hiện qua khám sàng lọc

NÓNG: SÁNG 25/7 Đồng Nai ghi nhận thêm 218 ca dương tính mới, trong đó 53 ca phát hiện qua khám sàng lọc

CẬP NHẬT COVID-19 TẠI ĐỒNG NAI ĐẾN 6H NGÀY 25-7:

Ảnh minh họa.

PHÁT HIỆN THÊM NHIỀU CA MỚI QUA KHÁM SÀNG LỌC

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, trong ngày hôm qua (24/7), toàn tỉnh ghi nhận thêm 218 ca dương tính mới, (53 ca phát hiện qua khám sàng lọc và 165 ca đang cách ly, trong khu phong tỏa). Trong đó:

– TP.Biên Hòa: 135 ca, thuộc các phường nguy Cơ của Biên Hòa lấy mẫu tầm soát như An Bình (26 ca), Long Bình Tân (17 ca), Long Bình (11 ca), Tân Hạnh (9 ca), Trảng Dài (9 ca),…

– Huyện Nhơn Trạch: 42 ca, nhiều nhất ở các xã Phú Đông (15 ca), Đại Phước (15 ca), Phú Hữu (10 ca), còn lại ở các xã khác.

– Huyện Xuân Lộc: 10 ca, tập trung ở các xã Bảo Hòa, Gia Ray 3.

– Huyện Định Quán: 8 ca ở xã Suối Nho (là người thân của BN N.V.T tử vong ngày 23/7).

– Số còn lại tập trung ở TP.Long Khánh, các huyện Thống Nhất, Long Thành, Trảng Bom.

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai đến sáng nay là 2.442 ca, trong đó: TP.Biên Hòa nhiều nhất (1.294 ca), huyện Vĩnh Cửu (314 ca), kế đến là các huyện Nhơn Trạch (232 ca), huyện Thống Nhất (172 ca).

Đã có 7 ca tử vong.

Theo nhận định của ngành y tế, dịch có chiều hướng lan rộng ở nhiều xã, phường tại TP.Biên Hòa và lan rộng nhiều huyện, TP trong toàn tỉnh, Khó khăn trong kiểm soát nguồn lây. Số ca dương mới trong các khu phong tỏa vẫn còn khá cao. Với việc ghi nhận các ca mới rải rác qua khám sàng lọc tại các Cơ sở y tế và lan rộng trong cộng đồng thì nguy Cơ dịch xâm nhập và lây nhiễm trong các doanh nghiệp rất cao. Số doanh nghiệp ghi nhận các ca dương mới tiếp tục tăng ở TPBH, huyện Nhơn Trạch.

Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ cho rằng, tốc độ điều tra truy vết ở nhiều địa phương chậm do Khó khăn về nhân lực và năng lực hệ thống xét nghiệm chưa đáp ứng được. Thực hiện giãn cách xã hội chưa nghiêm còn khá phổ biến. Do đó, sẽ tiếp tục siết chặt thực hiện các quy định của Chỉ thị 15 của UBND tỉnh Đồng Nai, tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ truy vết, bóc tách ca dương tính trong cộng đồng và các khu vực đã được phong tỏa, tăng cường năng lực hệ thống xét nghiệm PCR./.

Phòng Thời ѕυ̛̣ – Đài PTTH Đồng Nai.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *