Đồng Nai: Thêm một ca tử vong vì dịch Covid-19, dịch đang lan nhanh nhiều nơi

Đồng Nai: Thêm một ca tử vong vì dịch Covid-19, dịch đang lan nhanh nhiều nơi

Ngày 26/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh, các vùng phong toả từ trên 10 ngày vẫn tiếp tục phát hiện các ca nhiễm bệnh…

Cũng theo ông Phan Huy Anh Vũ, trong ngày Đồng Nai có thêm 1 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số lên 8 ca tử vong.

Đồng Nai: Thêm một ca tử vong, dịch Covid-19 đang lan nhanh vào nhiều doanh nghiệp, cảng - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế đang sắp xếp lại các mẫu test nhanh (Ảnh: Nha Mẫn)

“Sau khi lây lan ở các khu chợ thì hiện nay dịch ngày càng lan vào các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Mới đây nhất ở công ty Marigot Biên Hòa có 11 ca nhiễm bệnh và Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai cũng có 1 ca. Hiện tại, ngành chức năng đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ lên phương án đảm bảo an toàn cho công nhân để tránh đứt gãy chuỗi sản xuất cung ứng hàng hoá. Doanh nghiệp nào chưa làm tốt công tác đảm bảo an toàn thì đề nghị tạm dừng hoạt động”, ông Vũ nhấn mạnh.

Đồng Nai: Thêm một ca tử vong, dịch Covid-19 đang lan nhanh vào nhiều doanh nghiệp, cảng - Ảnh 2.

Đồng Nai tiếp tục sàng lọc Covid-19 trên diện rộng (Ảnh: Nha Mẫn)

Cũng theo ông Vũ, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các xã phường phong tỏa ở TP.Biên Hoà, huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu vì phát hiện nhiều ca mới liên quan đến các chuỗi lây nhiễm ở các xã, phường đã phong tỏa.

“Hiện số ca nhiễm bệnh mới được phát hiện thông qua test nhanh sàng lọc còn cao, rải rác trong ở nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Nai. Như vậy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát. Đã có thêm nhiều ca bệnh diễn biến nặng…”, ông Vũ thông tin.

Đồng Nai: Thêm một ca tử vong, dịch Covid-19 đang lan nhanh vào nhiều doanh nghiệp, cảng - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên y tế phải làm việc xuyên ngày đêm nhưng vẫn không xử lý hết công việc (Ảnh: Nha Mẫn)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết đã yêu cầu các huyện, thành phố tăng tốc độ và mở rộng phạm vi, đối tượng lấy mẫu xét nghiệm tại các chuỗi lây nhiễm dịch đã phát hiện tại các khu vực đã phong tỏa nhằm bóc tách các ca dương tính nhanh hơn, sớm cắt đứt lây nhiễm trong các khu vực đã được quản lý.

Cùng ngày Đồng Nai phát hiện thêm 231 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 lên 2.675 ca.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-them-mot-ca-tu-vong-vi-dich-covid-19-dich-dang-lan-nhanh-nhieu-noi-20210726073806748.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *