Sáng 26-7: Đồng Nai có thêm 231 ca dương tính mới, tình trạng lây nhiễm cộng đồng phức tạp

Sáng 26-7: Đồng Nai có thêm 231 ca dương tính mới, tình trạng lây nhiễm cộng đồng phức tạp

Tỉnh Đồng Nai mới ghi nhận thêm 231 ca dương tính với Covid-19 mới, bao gồm 46 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc và 185 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân ở P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa

Trong đó, TP. Biên Hòa vẫn cao nhất với 146 ca. Ngoài các xã, phường nguy cơ cao đã phát hiện thêm ở Công ty Marigot Biên Hòa 11 ca, Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai 1 ca.

H. Nhơn Trạch ghi nhận 54 ca. TP.Long Khánh 9 ca. H.Trảng Bom 8 ca, còn lại ở các huyện Thống Nhất, Long Thành, Xuân Lộc, Định Quán.

Tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 2.675 ca. Trong đó, TP.Biên Hòa nhiều nhất với 1.440 ca, H.Vĩnh Cửu 314 ca, H.Nhơn Trạch 286 ca, H. Thống Nhất 177 ca. Cộng dồn toàn tỉnh đã có 8 ca tử vong.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho hay, số ca dương tính mới phát hiện thông qua test nhanh sàng lọc còn cao, rải rác ở nhiều địa phương trong tỉnh. Như vậy, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng.

Do vậy, tất cả các huyện, thành phố phải tăng tốc độ và mở rộng phạm vi, đối tượng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch đã phát hiện tại các khu vực đã phong tỏa nhằm bóc tách các ca dương tính với Covid-19 nhanh hơn, sớm cắt đứt lây nhiễm trong các khu vực đã được quản lý.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường tầm soát trong các doanh nghiệp và các khu nhà trọ, phát hiện và xử lý sớm các ổ dịch mới, nhất là trong các doanh nghiệp. Người dân cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng.

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202107/sang-26-7-them-231-ca-duong-tinh-moi-voi-covid-19-tinh-trang-lay-nhiem-cong-dong-phuc-tap-3069335/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *