Thêm 231 ca dương tính, Đồng Nai chuẩn bị bệnh viện dã chiến số 7

Thêm 231 ca dương tính, Đồng Nai chuẩn bị bệnh viện dã chiến số 7

Đồng Nai chuẩn bị thành lập thêm bệnh viện dã chiến sau khi tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới liên quan đến các ổ dịch tại các xã, phường đã phong tỏa và các ca mới trong một số doanh nghiệp.

Ngày 26/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 231 ca dương tính với SARS- CoV-2, trong đó phát hiện 46 ca qua sàng lọc và 185 ca trong khu cách ly, phong tỏa). Trong đó TP Biên Hòa 146 ca (thuộc các phường nguy cơ cao, phát hiện thêm ở công ty Marigot Biên Hòa 11 ca, Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai 1 ca); Huyện Nhơn Trạch 54 ca; TP Long Khánh 9 ca.

Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong đợt dịch thứ tư Đồng Nai là 2.675 ca. Trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 1.440 ca , huyện Vĩnh Cửu 314, huyện Nhơn Trạch 286, đã có 8 ca tử vong. Hiện Đồng Nai đã tiêm xong vắc xin đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên, lực lượng tuyến đầu chống dịch tổng cộng hơn 75 ngàn liều vắc xin.

Để đáp ứng công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, Đồng Nai đã đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến số 6 tại ký túc xá Trường đại học Đồng Nai với quy mô 1200 giường. Bệnh viện dã chiến số 7 ở ký túc xá Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa) với công suất 600 giường bệnh đang được gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Ông Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc sở Y tế Đồng Nai cho biết tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới liên quan đến các ổ dịch tại các xã, phường đã phong tỏa và các ca mới trong một số doanh nghiệp. Số ca dương tính mới phát hiện thông qua test nhanh sàng lọc còn cao, rải rác trong ở nhiều địa phương trong tỉnh. Như vậy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát…

Nguồn:https://tienphong.vn/them-231-ca-duong-tinh-sars-cov-2-dong-nai-chuan-bi-benh-vien-da-chien-so-7-post1359219.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *