Trong 1 ngày có hơn 500 triệu đồng ủng hộ: Ông bố mua bình oxy cho con nhận “phép màu” từ MTQ

Trong 1 ngày có hơn 500 triệu đồng ủng hộ: Ông bố mua bình oxy cho con nhận “phép màu” từ MTQ

Chứng kiến hoàn cảnh của hai cha con anh L.Đ.V, đông đảo mạnh thường quân đã đứng lên quyên góp, ủng hộ anh số tiền hơn 500 triệu đồng.

Mới đây, câu chuyện về anh L.Đ.V (40 tuổi, ngụ tại đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM) ra đường giữa đêm khuya để mua bình oxy cho người con trai bị bệnh nặng khiến nhiều người không khỏi xúc động. Biết đến hoàn cảnh của hai cha con, nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ anh L.Đ.V với số tiền khá lớn.

 Anh L.Đ.V đi mua bình oxy cho con vào tối 26/7. (Ảnh: FB N.D)

Anh L.Đ.V đi mua bình oxy cho con vào tối 26/7. (Ảnh: FB N.D)

Mới đây, cô nàng Nguyễn Đỗ Trúc Phương, người đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân cho biết, người cha này đã nhận được hơn 50 triệu đồng chỉ sau 15 phút cô mở tài khoản. Tuy nhiên, nhiều người thương cảm cho hoàn cảnh của hai cha con trên vẫn liên tục chuyển tiền vào, và số tiền anh L.Đ.V nhận được đã lên đến hơn 100 triệu đồng.

“Mặc dù không được gặp và giúp chú trực tiếp, nhưng sao em vẫn thấy vui ơi là vui. Em gửi chú 50.000.000 xong tính gửi thêm 1 lần 3.000.000 vì có một mạnh thường quân muốn gửi riêng. Nhưng em đã làm tròn 10.000.000 luôn”, Facbooker Nguyễn Đỗ Trúc Phương chia sẻ.

 Bài đăng gần đây của Nguyễn Đỗ Trúc Phương. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng gần đây của Nguyễn Đỗ Trúc Phương. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy, trường hợp của anh L.Đ.V đã khiến không ít mạnh thường quân phải rơi nước mắt, quyết tâm đứng lên kêu gọi ủng hộ. Chia sẻ với báo Thanh niên, anh cho biết kể từ khi câu chuyện được mọi người biết tới, tài khoản của anh đã liên tục nhận được sự hỗ trợ. Tính tới tối ngày 27/7, tức là chỉ sau 1 ngày, đã có khoảng 500 triệu đồng cùng tin nhắn được gửi đến. Không những thế, có những cá nhân còn ngỏ ý muốn gửi tặng H.- con của anh V., máy thở để em và bố đỡ phải vất vả.

Giữa Sài Gòn những ngày giãn cách, vẫn còn đó rất nhiều tấm lòng đáng trân trọng. Dường như càng khó khăn, người ta càng thấy rõ được tình người, lòng nhân ái. Ở đây, chúng ta có thể xa lạ, nhưng khi cần giúp đỡ, ai cũng sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ một phần gánh nặng.

– “Thật đáng trân trọng, chưa bao giờ thấy tình người ấm áp đến vậy. Dù cho có hoàn cảnh khó khăn nào đi nữa, chúng ta cũng nhất định không bỏ ai lại phía sau.”

 – “15 phút đã có hơn 50 triệu. Vậy mới thấy con người ta thương nhau đến thế nào. Đâu ai bảo, cũng chẳng cần quan tâm nhiều về những kế hoạch, chỉ cần phát động, mọi người đều chẳng ngại ngần góp sức giúp đỡ. Thất đáng quý”.

 – “Có thể hôm nay bạn khoẻ mạnh, nhưng đâu ai biết trước được điều gì. Bởi vậy, tấm lòng cho đi là trân quý hơn cả. Hãy cùng nhau chúc cho Sài Gòn sớm khoẻ, mọi thứ trở lại bình thường để nhiều người bớt đi gánh nặng.”

 Một số ý kiến từ netizen. (Ảnh chụp màn hình)

Một số ý kiến từ netizen. (Ảnh chụp màn hình)

Công việc thiện nguyện thường gắn liền với không ít lùm xùm, và với Nguyễn Đỗ Trúc Phương – người thường xuyên đứng ra tổ chức quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cũng vậy. Trường hợp mở quỹ cho anh L.ĐV kể trên là một ví dụ.

Sau khi đăng dòng trạng thái cho biết sẽ nhận ủng hộ, cô gái trẻ nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, cô cho biết chỉ góp đúng 50 triệu đồng, khi đủ sẽ đóng quỹ. Việc làm này khiến dư luận nổ ra tranh cãi, có ý kiến cho rằng đã đứng ra kêu gọi thì người khác ủng hộ bao nhiêu là quyền cá nhân. Sau sự việc này, cô nàng đã ngay lập tức lên tiếng:

 Bài đăng trước đó của cô gái trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng trước đó của cô gái trẻ(Ảnh chụp màn hình)

“Em nhận đủ 50 triệu đồng cho chú V. rồi nên em không nhận nữa. Chú cũng được các bạn ở bên trang khác ủng hộ rồi do chú cũng có số tài khoản sẵn. Em mở quỹ để quyên góp và không đăng trực tiếp số tài khoản chú vì muốn mạnh thường quân bên em biết là mình đã ủng hộ cho chú bao nhiêu tiền rồi.

Và ĐỦ LÀ NGƯNG để mình còn giúp hoàn cảnh khác và để tiết kiệm cho mạnh thường quân nữa. Tiền mồ hôi nước mắt của mọi người mà đâu phải cứ giúp vô tội vạ được. Cách em làm việc xưa giờ vẫn như vậy mà. Em đã mắc sai lầm vài lần đầu làm từ thiện, khi đăng trực tiếp số tài khoản và họ nhận được 500-600 triệu đồng vẫn kêu không đủ, vậy thì bao nhiêu là đủ.

Mọi người tin tưởng em xin ủng hộ cách làm của em. Em không muốn bản thân mình – từ làm Từ Thiện mà biến người khác thành Tham Lam… họ vô tội mà phải không?”

Hiện, anh L.Đ.V cũng đã ngưng nhận hỗ trợ: “Không ngờ mình nhận được nhiều tình yêu thương đến vậy. Xin cảm ơn mọi người đã yêu thương gia đình. Tôi cũng xin ngừng nhận sự giúp đỡ vì còn nhiều người khổ hơn, mong mọi người dành sự chia sẻ đó cho các hoàn cảnh khác”.

Hy vọng rằng trong những ngày tiếp theo, gia đình anh sẽ có cuộc sống ổn định hơn. Cùng đón đọc nhiều tin tức hơn trên YAN nhé!

My My – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/mtq-danh-tang-phep-mau-cho-nguoi-cha-mua-binh-oxy-cho-con-giua-dem-272044.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *