Tin Buồn: Nghệ sĩ Hữu Thành phim “Đất phương Nam” qua đời

Tin Buồn: Nghệ sĩ Hữu Thành phim “Đất phương Nam” qua đời

Tin từ gia đình nghệ sĩ Hữu Thành cho hay, ông vừa qua đời tại nhà riêng vào 2 giờ chiều nay, ngày 1/8/2021.

Mới đây, trên Facebook của đạo diễn Ngụy Minh Khang thông báo, nghệ sĩ Hữu Thành vừa qua đời tại nhà riêng. Người cháu ngoại của nghệ sĩ Hữu Thành là Trần Nguyễn Phan Duy Anh cũng vừa xác nhận tin buồn này với phóng viên.

Theo chia sẻ của gia đình nghệ sĩ Hữu Thành, ông qua đời vào khoảng 2 giờ chiều nay, ngày 1/8/2021 vì tuổi cao sức yếu. Trước ngày mất khoảng 2,3 tuần, ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, nói chuyện với con cháu. Cho tới 1 tuần trước, ông mệt và rơi vào trạng thái không tỉnh táo rồi trút hơi thở cuối cùng vào đầu giờ chiều nay.

Nghệ sĩ Hữu Thành phim Đất phương Nam qua đời - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Hữu Thành và cháu ruột – Duy Anh.

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933 tại Bình Dương. Trước khi bén duyên với nghệ thuật, nghệ sĩ Hữu Thành từng làm nghề thợ mộc. Ông từng hát ở đoàn hát Thái Bình, đoàn hát Mộng Vân, Hoa Sen, Hương Mùa Thu…

Sau 40 năm gắn bó với nghề cầm ca, ông được bầu làm Phó trưởng đoàn chỉ đạo nghệ thuật Hậu Giang II nhưng chỉ làm trong một thời gian ngắn. Năm 1990, ông về Sài Gòn và bước vào lĩnh vực điện ảnh.

Nghệ sĩ Hữu Thành là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của làng điện ảnh Việt Nam, ông cũng là nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất, khoảng hơn 110 phim. Ông để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả truyền hình qua các vai diễn trong: “Mùa len trâu”, “Đất phương Nam”, “Người đẹp Tây Đô”, “Đường Hồ Chí Minh trên biển”, “Lệch pha”…

Có thể nói, với ngoại hình đặc biệt mái tóc trắng cùng với bộ râu dài và đậm chất nông dân Nam Bộ, nghệ sĩ Hữu Thành đã đem tới cảm tình đặc biệt lớn cho khán giả với những dấu ấn riêng biệt.

Nghệ sĩ Hữu Thành phim Đất phương Nam qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hữu Thành và vợ.

Về đời tư, nghệ sĩ Hữu Thành được ông bầu Thới gả con gái của mình – bà Ngọc Bình, sau khi kết hôn hai ông bà có với nhau được 6 người con. Mặc dù làm nghệ thuật nhưng cuộc sống của gia đình ông luôn trong tình trạng kinh tế khó khăn quanh năm suốt tháng dọn từ xóm trọ này sang xóm trọ khác, tuy vậy cuộc sống của hai vợ chồng ông vẫn luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Hiện nay, vợ chồng ông đang sống cùng với cậu con trai út trong một ngôi nhà thuê chật hẹp ở Sài Gòn.

Nguyễn Hương / toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nghe-si-huu-thanh-phim-dat-phuong-nam-qua-doi-8202118171644172.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *