Đắk Lắk: phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong đoàn người được hộ tống về quê

Đắk Lắk: phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong đoàn người được hộ tống về quê

Qua xét nghiệm sàng lọc hơn 900 công nhân được tỉnh Đồng Nai hộ tống về quê Đắk Lắk, cơ quan chức năng phát hiện 4 người mắc Covid-19

Tối 31-7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết tính đến 16 giờ cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc Covid-19.

Trong đó, có 4 ca là công nhân làm việc tại công ty giày da (địa chỉ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Bốn người này thuộc nhóm hơn 900 công nhân được tỉnh Đồng Nai đưa về Đắk Lắk hôm 29 và 30-7.

Cụ thể, hôm 29-7, tỉnh Đồng Nai đã cho lực lượng CSGT, y tế, hậu cần hộ tống hơn 900 công nhân này đi xe máy gần 400km về Đắk Lắk. Khoảng 1 giờ sáng 30-7, số công nhân này đã về đến địa phận tỉnh Đắk Lắk và được đưa về Trường PTTH dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP Buôn Ma Thuột) để kiểm tra y tế trước khi về địa phương.

Qua test nhanh, y tế phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR và sau đó khẳng định 4 trường hợp mắc Covid-19.

Trong ngày 31-7, tỉnh này còn ghi nhận thêm 10 trường hợp khác mắc Covid-19 vừa về Đắk Lắk từ TP HCM và Bình Dương bằng xe máy. Đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận tổng công 225 trường hợp mắc Covid-19.
NLDO

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *