Đồng Nai: Thêm 125 bệnh nhân được xuất viện, nhiều bệnh nhân khác âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Đồng Nai: Thêm 125 bệnh nhân được xuất viện, nhiều bệnh nhân khác âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trong ngày Đồng Nai đã cho xuất viện đối với 125 bệnh nhân và tiếp tục có nhiều bệnh nhân khác âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đêm 2/8, TS.BS Phan Huy Anh Vũ cho biết, hiện nay công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đồng Nai đang tiến triển tốt. Trong đó Đồng Nai lần lượt có bệnh nhân xuất viện sau khoảng 2 tuần điều trị.

Đồng Nai: Thêm 125 bệnh nhân được xuất viện, nhiều bệnh nhân khác âm tính LẦN 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tình hình các bệnh nhân Covid-19 sẽ thường xuyên được theo dõi qua màn hình tại phòng điều hành. (Ảnh: Nha Mẫn)

Cụ thể, theo ông Vũ, tính đến 17h hôm nay, Đồng Nai có 4.133 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện Covid-19. Cùng ngày có 81 ca nhập viện điều trị, trong đó có 14 ca được chuyển viện.

Và tín hiệu đáng mừng là có đến 125 ca mắc Covid-19 đã được xuất viện trong ngày. Như vậy tính đến nay đã có hàng trăm bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai được trở về nhà sau những ngày điều trị tích cực tại bệnh viện.

Đồng Nai: Thêm 125 bệnh nhân được xuất viện, nhiều bệnh nhân khác âm tính LẦN 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Đồng Nai sẽ triển khai thêm nhiều bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Nha Mẫn)

“Các bệnh viện có số ca nguy kịch là 32 người, ca nặng là 117 người, ca trung bình là 124 người còn lại là ca nhẹ, không có triệu chứng. Số ca nhẹ này cũng đã có nhiều người đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Do số giường trống hiện chỉ còn 300 giường nên Đồng Nai đang tích cực triển khai thêm bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân”, ông Vũ nhấn mạnh.Cũng theo ông Vũ, trong ngày Sở Y tế đã làm việc trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về công tác quản lý điều trị và nâng cao năng lực hồi sức tích cực trong phòng chống dịch Covid-19. Trong đó ông Long đã nhấn mạnh là hiện nay Bộ Y tế đã phân tầng điều trị theo mô hình “tháp 3 tầng” trong điều trị Covid-19.

Tầng 1 là những F0 không có triệu chứng, không nên chọn các cơ sở y tế mà nên chọn các cơ sở cách ly để triển khai thiết lập địa điểm theo dõi sức khỏe, không cần nhiều nhân lực y tế. Sau điều trị 7 ngày, nếu xét nghiệm âm tính, chỉ số tải vượng virus CT>30 thì có thể cho ra viện.

Nếu F0 có triệu chứng trung bình thì đưa vào điều trị tại cơ sở y tế quận, huyện, là tầng thứ 2 của tháp điều trị. Tại tuyến điều trị này phải có hệ thống oxy và oxy trung tâm, phải được trang bị máy thở HFNC để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân khi cần. Nếu F0 diễn biến nặng cần đưa ngay lên tầng 3, tầng điều trị cao nhất. Tại tầng điều trị này, các địa phương phải thiết lập khu vực điều trị hồi sức tích cực.

Tối 2/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thành lập tổ truy vết nhanh Covid-19 gồm 15 thành viên. Trong đó gồm 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 13 tổ viên và có 6 người thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, 9 người thuộc Công an tỉnh. Tổ công tác được sử dụng 2 xe cấp cứu làm phương tiện hỗ trợ và thực hiện xung kích, truy vết tại các điểm nóng của dịch Covid-19.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-them-125-benh-nhan-duoc-xuat-vien-nhieu-benh-nhan-khac-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-20210802193055361.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *