Nóng: Sáng ngày 2/8 Đồng Nai có thêm 330 ca nhiễm Covid-19 và ghi nhận thêm 4 ca tử vong mới. Nâng tổng số ca tử vong lên 23 ca.

Nóng: Sáng ngày 2/8 Đồng Nai có thêm 330 ca nhiễm Covid-19 và ghi nhận thêm 4 ca tử vong mới. Nâng tổng số ca tử vong lên 23 ca.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong ngày hôm qua (01/8) toàn tỉnh ghi nhận 330 ca dương tính mới, trong đó có 311 ca trong khu cách ly, phong tỏa và 19 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Cụ thể số ca dương tính trong ngày ghi nhận tại:

  • TP. Biên Hòa: 135 ca (trong đó các phường Long Bình 31, Tam Phước 12, Long Hưng, Tân Phong 11, Hòa Bình 10, An Hòa 9, Tân Hạnh 7…)
  • Huyện Vĩnh Cửu: 82 ca (tại các xã Thạnh Phú 77, Bình Lợi 3,…)
  • Huyện Nhơn Trạch: 67 ca (trong đó 66 ca tại công ty BOE).
  • TP. Long Khánh: 2 4 ca (trong đó phường Xuân Trung 14 ca).
  • Số còn lại ghi nhận rác ở các huyện khác (trừ huyện Tân Phú và Thống Nhất).

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai đến sáng nay là 5.068, trong đó TP.Biên Hòa nhiều nhất với 2.349 ca, huyện Nhơn Trạch 873 ca, huyện Vĩnh Cửu 784 ca, huyện Trảng Bom 280 ca, huyện Thống Nhất 193 ca.

Trong ngày ghi nhận thêm 4 trường hợp t.ử vo.ng, cộng dồn đã có 23 ca t.ử vo.ng do Covid-19, toàn bộ ghi nhận trong đợt dịch thứ 4.

Như vậy, tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới tại công ty BOE ( huyện Nhơn Trạch); một số doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” và trong các khu cách ly, khu phong tỏa tại một số xã, phường đã ghi nhận các ổ dịch lớn như Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), phường Long Bình (TP.Biên Hòa). Thông qua test nhanh tiếp tục phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Theo Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, số ca bệnh diễn biến nặng tăng và t.ử vo.ng tăng. Đã ghi nhận 54 nhân viên y tế ở nhiều cơ sở y tế khác bị lây nhiễm.
Ngành y tế phải tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. Tăng tốc độ thực hiện xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn tại các khu vực phong tỏa.

Các huyện, TP cần tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”; khu vực có nhiều khu nhà trọ phải thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc và tầm soát diện rộng và thường xuyên./.

Phòng Thời sự – Đài PTTH Đồng Nai.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *