Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi ngủ ngoài đường vì không ai nuôi

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi ngủ ngoài đường vì không ai nuôi

Trời mưa cũng như trời nắng, cụ bà 87 tuổi vẫn ngủ ké ở hiên nhà của người dân. Không con cháu chăm lo, có người ngỏ ý muốn thuê giúp nhà trọ bà cũng không đồng ý.

Hoàn cảnh khó khăn của cụ bà được chia sẻ trên kênh Châu Đại Dương, không biết tên bà là gì, mọi người chỉ quen gọi là Dì Mười. Dì Mười năm nay 87 tuổi, sống tạm ở một con hẻm đường Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10. Được biết, Dì Mười có tận 9 người con, 8 trai, 1 gái nhưng đã mất 3 người, ngặt nỗi con cái ai cũng khó khăn, thiếu thốn nên không đủ điều kiện để đón bà về chăm sóc, phụng dưỡng.
Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi

Bao nhiêu năm nay, hiên nhà của người dân là nơi Dì Mười tá túc qua ngày bất kể mưa nắng. Ảnh cắt từ clip Châu Đại Dương

Ngày ngày Dì Mười đi xin ăn ở nhiều góc đường, thường đến nhất là chợ Chuồng Bò ở quận 10, người ta thương tình cho tiền để mua ăn, mua thuốc thang qua ngày. Khi được hỏi sao không được con cái hỗ trợ, chăm lo mà phải ngủ bụi ngủ bờ thế này thì Dì Mười tâm sự: “Thôi nó mần không đủ nó ăn mà nuôi gì, ở trai còn con dâu, gái còn con rể khó lắm. Tụi nó cũng nghèo, có đứa làm làm bảo vệ tuốt Đồng Nai, 5h sáng đến 10 đêm chưa xong, ở lại công ty chứ không có nhà.

Một người dân cho biết: “Trước kia Dì Mười có nhà trong hẻm này nè, khổ quá nên bán chia ra mỗi đứa 100 triệu, còn dư mua nhà dưới Vĩnh Lộc ở 1 thời gian nhưng sau đó lại bán nhà, tiêu sạch tiền rồi giờ quay lại để ngủ nhờ, xin ăn, con cái thì không hỗ trợ gì nhiều, khi nào bệnh thì con mới thỉnh thoảng đến thăm”.
Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi

Dì Mười chia sẻ mình đã quen với kiểu sống này bởi lớn tuổi không ngủ bao nhiêu. Ảnh cắt từ clip Châu Đại Dương

Nhiều lúc ngủ trước hiên nhà, người ta thấy ngại nên không cho, chờ tối khuya, bà lại quay lại ngủ. Nhiều lúc mưa gió thì chạy kiếm chỗ trú, mưa nhỏ thì đợi hết mưa, hết ướt mới dám ngủ, đôi khi mặc áo mưa ngủ. Bà cho biết mình bị nhiều chứng bệnh trong người từ bao tử, tim, rối loạn tiền đình nên “khó thở, đau đầu, khó ngủ, ngủ không được bao nhiêu”.

Mọi người xung quanh cho biết, có nhiều mạnh thường quân ngỏ ý muốn thuê cho bà một căn phòng trọ để nghỉ ngơi, vì tuổi già sức yếu ngủ ngoài đường vô cùng nguy hiểm. Thế nhưng, bà nhất quyết không đồng ý “Không không không, ăn ngủ đâu có bao nhiêu, tui uống ly sữa, ly trà tắc đường từ sớm mai tới chiều, người ta cho cơm tui cũng đem cho lại chứ ăn hổng nổi. Ở nhà trọ kín mít, bít bung tui chịu không được”. Có lúc thì bà lại tâm sự “tui còn cúng quải mả mồ, tui vô ở yên cái thân tui rồi ông bà tổ tiên ở Bình Giã tui bỏ hả?”.
Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi

“Không phải tui nằm đây để người ta thấy tội nghiệp đặng cho tiền đâu, đừng có nói vậy, mai mốt mấy già rồi mới biết”. Bà rưng rưng tâm sự. Ảnh cắt từ clip Châu Đại Dương

Chứng kiến câu chuyện của Dì Mười, ai nấy đều vô cùng thương cảm, xót xa. Một mẹ nuôi được 9 con nhưng 9 con giờ đây cũng không đỡ  đần được mẹ. Dì Mười, dù đã cao tuổi nhưng không được an hưởng về già mà có những nỗi khổ riêng.
Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi

Cộng đồng mạng thương xót trước hoàn cảnh của Dì Mười. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ Dì Mười, còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác cũng khó khăn, bị con cháu bỏ rơi, không nơi nương tựa phải 1 mình lam lũ kiếm sống.
Nhà có 9 con nhưng không ai nuôi, cụ bà 72 tuổi vẫn phải đi làm mướn

Xót xa với hình ảnh mẹ già 89 tuổi bị con cái bỏ rơi phải đi ăn xin giữa Sài Gòn. Ảnh: Người đưa tin

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi

Trước đó cụ Tiêu Thị An 78 tuổi ở Cà Mau ở một mình trong căn nhà hoang, may mắn được một người cháu đưa về chăm, nhưng rồi cuối cùng cụ cũng qua đời. Ảnh: CAND

Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc

Cụ bà chồng mất sớm, 1 mình nuôi 3 con để rồi, đến tuổi gần đất xa trời không ở được với con, chẳng ai nhận về phụng dưỡng, cụ phải sống lay lắt một mình. Ảnh: Dân Việt

Cứ tưởng rằng hết lòng chăm sóc dạy dỗ con cái nên người thì về già sẽ được phụng dưỡng. Nhưng không phải người con nào cũng có hiếu, họ đổ thừa hoàn cảnh khó khăn không thể chăm bố mẹ, tị nạnh với các anh chị em để rồi không ai chịu nhận nuôi. Bạn nghĩ sao về cách mà những người con đối xử với mẹ già?

Hạnh Nguyên / bestie.vn

Nguồn: https://bestie.vn/2021/07/me-gia-ban-nha-chia-tai-san-cho-9-nguoi-con-roi-bo-vo-vi-khong-ai-nuoi

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *