Nóng: Sáng 3-8 Đồng Nai ghi nhận thêm 431 ca dương tính với Covid-19, phát sinh một số ổ dịch mới

Nóng: Sáng 3-8 Đồng Nai ghi nhận thêm 431 ca dương tính với Covid-19, phát sinh một số ổ dịch mới

Sáng 3-8, theo thông tin từ Sở Y tế, tỉnh vừa ghi nhận thêm 431 ca dương tính mới với Covid-19, gồm 69 ca qua sàng lọc và 362 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Đáng lưu ý là đã xuất hiện thêm một số ổ dịch mới như: Nhà dòng Đa Minh Phú Cường – TP.Biên Hòa (52 ca), dự án Aqua City (xã Long Hưng, TP.Biên Hòa).

Một chốt kiểm soát cách ly phòng dịch trên địa bàn P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa

Đến nay, tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư trong toàn tỉnh là 5.499 ca. Trong đó, TP.Biên Hòa nhiều nhất với 2.634 ca; H.Nhơn Trạch 924; H.Vĩnh Cửu 830; H.Trảng Bom 314; H.Thống Nhất 203 ca. Cộng dồn số ca tử vong đến nay là 29 ca.

Tại H.Nhơn Trạch ca dương mới tăng chủ yếu ở các khu nhà trọ, liên quan đến công nhân ở các doanh nghiệp. Tiếp tục ghi nhận các ổ dịch tại một số doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, nguy cơ sẽ còn tiếp tục phát sinh các ổ dịch mới với số người nhiễm lớn trong các doanh nghiệp này.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp cho công nhân về hoặc công nhân trốn, trở về các khu nhà trọ khi chưa xét nghiệm khiến nguy cơ lây lan, bùng phát các ổ dịch mới trong các khu nhà trọ.

Ngành Y tế đề xuất chính quyền các địa phương và Ban Quản lý các khu công nghiệp cần khẩn trương, quyết liệt tổng kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Quản lý chặt, không để doanh nghiệp cho công nhân về khi chưa có xét nghiệm âm tính. Doanh nghiệp đủ điều kiện thì tiếp tục hoạt động. Doanh nghiệp có ca dương tính hoặc không bảo đảm an toàn phòng chống dịch thì phải xử lý chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể.

Tiếp tục tăng cường xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm ổ dịch trong các khu nhà trọ. TP.Biên Hoà, H.Vĩnh Cửu cần có kế hoạch đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm diện rộng tại các phường, xã đã phong tỏa. H.Nhơn Trạch xem xét phong tỏa rộng một số xã có số ca bệnh tăng và chưa quản lý được nguồn lây như: Hiệp Phước, Phước Thiền.

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *