Tài xế Đồng Nai làm lây dịch che giấu chuyện tiếp xúc để bạn gái không phải đi cách ly

Tài xế Đồng Nai làm lây dịch che giấu chuyện tiếp xúc để bạn gái không phải đi cách ly

Lẽ ra phải lưu trú tại khu cách ly tập trung dành cho tài xế, B.V.D lại đến ăn ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Mặt khác, D. đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Kiểm soát xe tải lưu thông trên địa bàn Lâm Đồng

Ngày 2/8, Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Cơ quan công an bước đầu xác định B.V.D (35 tuổi, thường trú TP.Biên Hòa, Đồng Nai; tạm trú phường 9, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa đường dài chạy tuyến Lâm Đồng – Tây Ninh.

Ngày 25/7, sau khi đi Tây Ninh về, D. đến kiểm tra nhanh SARS-Cov-2 ở Trung tâm Y huyện Lâm Hà với kết quả âm tính. Sau đó, D. không lưu trú tại khu cách ly tập trung dành cho tài xế xe tải theo quy định mà đến ở trong phòng trọ của bạn gái tên là B.T.C.H (31 tuổi) tại đường Phan Đinh Phùng (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng).

Sáng 26/7, D. điều khiển xe ô tô tải BS 49X- 414… mang đi sửa tại gara Chánh (xã Ninh Gia, Đức Trọng) rồi đến nhiều vựa rau ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) để bốc hàng, đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh, đến giao hàng tại Cửa khẩu Phước Tâm giáp với Campuchia.

Giao hàng xong, D. cho xe chạy về Kho vận Thủ Đức (TP.HCM) lấy hàng hóa khác và trở về Lâm Đồng vào sáng ngày 28/7, bỏ hàng ở kho hàng Chung Thúy (xã Phú Hội, Đức Trọng). Sau đó, D. cùng Tr. về phòng trọ của H., dùng xe máy chở H. đến gặp tài xế P. để lấy tiền rồi về lại phòng trọ, ăn cơm cùng nhiều người khác.

Đến trưa 28/7, D. đến xét nghiệm tại điểm trường Lê Hồng Phong (Đức Trọng), kết quả dương tính với SARS-Cov-2, được đưa đến cách ly, điều trị tại Trạm y tế xã Liên Hiệp.

Lực lượng chức năng đã truy vết và xét nghiệm nhanh số F1 tiếp xúc với D., ngày 30/7 ghi nhận H. dương tính với SARS-CoV-2, đưa đi cách ly y tế, điều trị tập trung.

Truy vết các F1, F2

Theo cơ quan điều tra, sau khi biết mình mắc COVID-19, D. đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để H. không phải đi cách ly tập trung theo quy định, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng.

Hiện Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án theo quy định, đồng thời đang củng cố chứng cứ để khởi tố bị can đối với D. và H. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Nguồn:https://tienphong.vn/tai-xe-lam-lay-dich-covid-19-che-giau-chuyen-tiep-xuc-de-ban-gai-khong-phai-di-cach-ly-post1361766.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *