Đồng Nai: Khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho hàng nghìn công nhân

Đồng Nai: Khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho hàng nghìn công nhân

Ngày 4/8, tỉnh Đồng Nai bắt đầu triển khai những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên cho lực lượng công nhân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã cho biết, trong ngày 4/8, các thành viên thuộc Đội tiêm chủng lưu động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân Công ty cổ phần – Tổng công ty May Đồng Nai.

Có 700 trong tổng số 1.500 công nhân của doanh nghiệp này được tiêm vaccine. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được tiêm vaccine, nên công nhân rất phấn khởi và cảm thấy an tâm hơn.

Đồng Nai bắt đầu tiến hành tiêm vaccine cho công nhân Công ty cổ phần – Tổng công ty May Đồng Nai. (Ảnh: Nha Mẫn)

Dự kiến từ nay đến 6/8, người lao động của 9 doanh nghiệp khác trên địa bàn Đồng Nai cũng được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã thành lập 6 tổ tiêm. Mỗi tổ gồm có 6 người, trong đó có 3 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên.

Riêng tại Công ty cổ phần – Tổng công ty May Đồng Nai, do số lượng công nhân đông, nhiều chi nhánh, nên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã huy động 2 tổ tiêm để sớm hoàn thành công việc.

Chị Nguyễn Thị Linh – công nhân Công ty cổ phần – Tổng công ty May Đồng Nai – chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn tỉnh Đồng Nai đã ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động để chúng tôi được an toàn, an tâm làm việc. Hi vọng dịch sớm được dập tắt để cuộc sống người dân được ổn định trở lại”.

Theo Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, tính đến chiều 4/8, Đồng Nai đã tiêm hơn 77.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên. Hiện Đồng Nai đang triển khai tiêm vaccine đợt 4, với tổng số hơn 311.000 liều.

Được biết Đồng Nai có tổng số đối tượng đủ điều kiện để tiêm vaccine từ 18 tuổi trở lên là khoảng 2,3 triệu người. Riêng công nhân lao động có khoảng 1,2 triệu người.

Theo: https://danviet.vn/dong-nai-khoi-dong-tiem-vaccine-covid-19-cho-hang-nghin-cong-nhan-20210804180515139.htm?

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *