Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai làm sai quy định về phòng chống dịch

Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai làm sai quy định về phòng chống dịch

Sáng nay (4/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 292 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 5791.

Trong số 292 ca mắc Covid-19 mới thì có 51 ca phát hiện qua sàng lọc và 241 ca phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa. Tính đến sáng 4/8, tổng số ca mắc Covid-19 ở Đồng Nai là 5.791 ca, có 41 ca tử vong. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 2.734 ca, huyện Nhơn Trạch 976, huyện Vĩnh Cửu 887, huyện Trảng Bom 324, huyện Thống Nhất 211. Hiện tại còn 44 bệnh nhân đang nguy kịch, 97 bệnh nhân nặng. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tiếp tục tăng. 

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại huyện Long Thành (Ảnh: Trung  tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai)

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại huyện Long Thành (Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai)

Theo CDC tỉnh Đồng Nai, ngành chức năng tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các doanh nghiệp. Đây là những nơi có nguy cơ cao bùng phát những ổ dịch lớn. Qua kiểm tra của lực lượng chức năng cho thấy, các doanh nghiệp này đều không thực hiện đúng quy định và yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Nếu các địa phương không tập trung kiểm tra và chấn chỉnh, kiểm soát doanh nghiệp trên địa bàn đang hoạt động thì nguy cơ sẽ có các ổ dịch mới và lớn tại địa phương, kéo theo đó là sự lây lan vào khu nhà trọ công nhân và cộng đồng.

Trước tình hình trên, lãnh đạo ngành y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động, tổ chức xét nghiệm tầm soát ở các cơ sở này nhằm phát hiện sớm ca dương tính, ổ dịch mới./.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *