Nóng: Sáng 4/8 Đồng Nai tiếp tục có thêm 12 ca tử vong. Nâng tổng số ca không qua khỏi lên 41 ca, nguy cơ số ca tử vong sẽ còn tiếp tục tăng

Nóng: Sáng 4/8 Đồng Nai tiếp tục có thêm 12 ca tử vong. Nâng tổng số ca không qua khỏi lên 41 ca, nguy cơ số ca tử vong sẽ còn tiếp tục tăng

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong ngày hôm qua (03/8), toàn tỉnh ghi nhận thêm 292 ca dương tính mới, trong đó 51 ca sàng lọc và 241 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Cụ thể:

TP. Biên Hòa: 100 ca, tập trung ở các phường Long Bình Tân (28 ca), Hóa An (14 ca), Bửu Long (8 ca), Trung Dũng (8 ca), số còn lại rải rác ở các phường khác.

Huyện Vĩnh Cửu: 67 ca, tập trung ở các xã Thạnh Phú (50 ca), Thiện Tân (11 ca)….

Huyện Nhơn Trạch: 52 ca, tập trung ở các xã Long Thọ (56 ca, chủ yếu ở công ty TNHH Công nghệ Ắc Quy Heng Li (Việt Nam) , Hiệp Phước (8 ca)….

Huyện Xuân Lộc: 34 ca, tập trung ở các xã Xuân Phú (9 ca), Xuân Trường (7 ca), ….

Huyện Long Thành: 10 ca (trong đó Công ty Vedan 7 ca).

Số còn lại ở ghi nhận rác ở TP. Long Khánh và các huyện Thống Nhất, Tân Phú (5 ca ở xã Phú Xuân là người về từ TP. HCM).

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai đến sáng nay là 5791, trong đó:

TP.Biên Hòa nhiều nhất với 2.734 ca, huyện Nhơn Trạch 976 ca, huyện Vĩnh Cửu 887 ca, huyện Trảng Bom 324 ca, huyện Thống Nhất 211 ca.

Trong ngày 3-8 có thêm 12 trường hợp t.ử vo.ng, nâng tổng số ca t.ử vo.ng do Covid-19 tại Đồng Nai lên 41 ca, toàn bộ ghi nhận trong dợt dịch thứ 4. Số ca bệnh diễn biến nặng vẫn tăng, nguy cơ số t.ử vo.ng tiếp tục tăng.

NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH Ở CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH

Theo Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến các doanh nghiệp, khách sạn… (Nói chung là các cơ sở còn tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh). Đây là những nơi có nguy cơ cao bùng phát các ổ dịch lớn.

Qua điều tra cho thấy, các doanh nghiệp này đều không thực hiện đúng các quy định và yêu cầu về bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Nếu các địa phương không tập trung kiểm tra chấn chỉnh và không kiểm soát được các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thì nguy cơ cao có các ổ dịch mới và lớn tại địa phương, đồng thời kéo theo nguy cơ tiếp tục bùng phát dịch tại các khu nhà trọ và cộng đồng.

Sở Y tế kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt và giao trách nhiệm cho UBND các huyện, TP tập trung kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động. Tổ chức xét nghiệm tầm soát ở tất cả các cơ sở này nhằm phát hiện sớm ca dương tính, ổ dịch mới.

Trong khi đó, ổ dịch cũ trên địa bàn các phường, xã đã phong tỏa như xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương trong các khu nhà trọ và một số ổ dịch cũ tại TP.Biên Hoà còn ghi nhận nhiều ca dương mới. Do đó cần tổ chức xét nghiệm diện rộng tại những nơi này. Duy trì thường xuyên hoạt động xét nghiệm tầm soát tại các khu nhà trọ.

Tiếp tục ghi nhận các ca dương mới trong những người mới về từ TPHCM. Do đó, cần tiếp tục chú ý phát hiện và quản lý người mới về từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương và các địa phương khác.

Đối với các huyện, TP không có nhiều ổ dịch cần tập trung xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ./.
Ảnh: Nhân viên y tế chuẩn bị vào khu điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 7 ( KTX Trường THPT Trấn Biên- TP.Biên Hòa)

Phòng Thời sự – Đài PTTH Đồng Nai.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *