Bình Dương: Ngày mai (5.8), công nhân, người lao động ở lại được nhận tiền, nhu yếu phẩm

Bình Dương: Ngày mai (5.8), công nhân, người lao động ở lại được nhận tiền, nhu yếu phẩm

Công nhân, người lao động ở lại Bình Dương sẽ được nhận tiền mặt và nhu yếu phẩm, tổng trị giá là 500.000 đồng/người, bắt đầu từ ngày mai (5.8).

Người lao động về quê các tỉnh Tây Nguyên bị ùn ứ giáp ranh Bình Dương, Bình Phước. /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Người lao động về quê các tỉnh Tây Nguyên bị ùn ứ giáp ranh Bình Dương, Bình Phước.
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Chiều 4.8, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương, cho biết thống kê sơ bộ có khoảng 500.000 công nhân (CN), người lao động (NLĐ) ở lại Bình Dương sẽ được nhận hỗ trợ bằng tiền.


Ông Lộc khẳng định tiền hỗ trợ cho CN, NLĐ ở lại Bình Dương sẽ được thực hiện ngay trong sáng 5.8, bắt đầu ở P.Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một).


Theo đó, mỗi người sẽ được nhận tiền mặt và nhu yếu phẩm (tổng giá trị 500.000 đồng/người). Tổng số tiền sẽ hỗ trợ đợt này khoảng 260 tỉ đồng.


Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc hỗ trợ tiền nhà trọ, tiền điện nước… ông Lộc cho biết số tiền hỗ trợ này cũng đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương ấn định và đang chờ HĐND tỉnh thông qua và trong một vài ngày tới, có thể duyệt chi.

Trong một diễn biến khác, Sở LĐ-TB-XH và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết đến nay cũng đã chi tiền hỗ trợ cho trên 25.000 người bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 36 tỉ đồng.


Cụ thể, Sở LĐ-TB-XH Bình Dương chi tiền hỗ trợ cho gần 21.000 người với số tiền trên 31 tỉ đồng. Đối tượng được nhận hỗ trợ là lao động tự do, người bán vé số… có số lượng dự kiến và thống kê chưa đầy đủ khoảng trên 40.000 người.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã chi tiền hỗ trợ cho CN, đoàn viên công đoàn là F0, F1, F2 và CN trong khu vực bị cách ly, phong tỏa (khoảng 4.383 người) với tổng số tiền gần 5,5 tỉ đồng.


Theo LĐLĐ Bình Dương, số CN, NLĐ là F0, F1, F2 thống kê chưa đầy đủ khoảng gần 62.000 người và con số này sẽ tiếp tục tăng khi số ca F0 ghi nhận ở Bình Dương tiếp tục tăng cao.


Trước đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các sở ngành, đoàn thể và các huyện thị phải thực hiện ngay việc tiêm vắc xin cho CN và người dân, đồng thời phải hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm hằng ngày cho CN trong các khu nhà trọ…

Đỗ Trường / /thanhnien.vn


Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-ngay-mai-58-cong-nhan-nguoi-lao-dong-o-lai-duoc-nhan-tien-nhu-yeu-pham-1425115.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *