Hai vợ chồng không khai báo y tế, mời khách đến ăn đám giỗ, lây COVID-19 cho 4 người

Hai vợ chồng không khai báo y tế, mời khách đến ăn đám giỗ, lây COVID-19 cho 4 người

Ngày 5-8, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa, Long An vừa có quyết định khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa.

Theo thông tin ban đầu, sáng 15-7, Trung tâm Y tế huyện Thủ Thừa tiếp nhận người đàn ông tên P. (41 tuổi, ngụ thị trấn Thủ Thừa) đến khám với các triệu chứng sốt, ho, khó thở và đau ngực.

Ảnh minh họa

Xét nghiệm cho thấy người này đã mắc COVID-19. Đồng thời, quá trình điều tra, truy vết cho thấy vợ của ông P. cũng đã mắc COVID-19 như chồng.

Lý lịch dịch tễ cho thấy vợ chồng ông P. thường xuyên đi về giữa TP.HCM và chợ Phường 2, TP Tân An, Long An để mua, bán cá trước đó.

Trong khi việc đi về từ TP.HCM và chợ Phường 2 từ đầu tháng 7 đều đã được Sở Y tế tỉnh Long An thông báo rộng rãi phải đi khai báo y tế, xét nghiệm kiểm soát dịch COVID-19 nhưng vợ chồng ông P. đã không thực hiện điều này mà tránh né.

Đặc biệt, dù trong thời gian thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa đã thực hiện áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhưng vợ chồng P. còn tổ chức đám giỗ, mời khách đến dự khiến 4 người khác bị lây nhiễm COVID-19.

TTO – Được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng Đinh Văn Ph. cùng vợ không chấp hành mà tổ chức nhậu nhẹt, tiếp xúc với nhiều người làm lây lan dịch bệnh, địa phương phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

nguồn:https://tuoitre.vn/hai-vo-chong-khong-khai-bao-y-te-moi-khach-den-an-dam-gio-lay-covid-19-cho-4-nguoi-20210805174222206.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *