Khẩn : Đồng Nai ngày 6-8 có tổng 1164 ca mắc Cονιɗ-19, Phát hiện nhiều tại các doan nghiệp “3 tại chỗ” diễn biến rất căng thẳng

Khẩn : Đồng Nai ngày 6-8 có tổng 1164 ca mắc Cονιɗ-19, Phát hiện nhiều tại các doan nghiệp “3 tại chỗ” diễn biến rất căng thẳng

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay, đã xuất hiện các ổ dịch có số ca dương tính khá lớn trong các doanh nghiệp nhỏ ngoài khu công nghiệp tại xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu; các phường Tam Phước, Hố Nai, Long Bình Tân của TP.Biên Hòa. Các doanh nghiệp này bản chất chỉ là nhà xưởng gỗ, công nhân ở tập thể trong lán trại tạm bợ, mất vệ sinh, không có điều kiện để phòng chống dịch.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất nhỏ theo hình thức các nhà xưởng hoạt động thủ công, đơn sơ với quy mô vài chục đến 100 công nhân khá phổ biến. Doanh nghiệp vẫn hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ” nhưng không bảo đảm các yêu cầu phòng dịch, nguy cơ tiếp tục bùng phát các ổ dịch vừa và lớn trong các doanh nghiệp này.

Ngành Y tế đề xuất tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. Xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn ở các khu vực phong tỏa. Tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng, 5K. Kiểm tra các điều kiện hoạt động và xử lý thích hợp đối với các cơ sở sản xuất nhỏ nằm xen kẽ trong các khu dân cư. Các địa phương có nhiều khu nhà trọ cần thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc và tầm soát diện rộng và thường xuyên.

Công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm chậm, không theo kịp với tốc độ lây lan của dịch bệnh, khiến cho dịch bệnh đã lây nhiễm đến các thế hệ F2, F3, gây rất nhiều khó khăn cho công tác dập dịch. Bên cạnh đó, phải kể đến ý thức chấp hành quy định giãn cách của người dân trong xã, phường cách ly, phong tỏa chưa cao, vẫn còn xảy ra tình trạng tập trung đông người, đi ra đường tùy tiện dẫn đến dịch bệnh lây lan.

Ngành Y tế nhận định cần phải xét nghiệm cho tòan dân ở khoảng 10 xã, phường trọng điểm, phát hiện nhiều ca dương tính trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Nhơn Trạch, H.Vĩnh Cửu, H.Trảng Bom. Tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng dịch.

Nguồn : Tổng hợp ca mắc

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *