Khẩn : Một phường bị ρһопɡ tоả 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0, Đã tiếp xúc với rất nhiều người Nguy cơ ổ Ԁịсһ bùng phát tăng cao

Khẩn : Một phường bị ρһопɡ tоả 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0, Đã tiếp xúc với rất nhiều người Nguy cơ ổ Ԁịсһ bùng phát tăng cao

Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) – nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.Đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Quảng Ngãi vào ngày 26/6 với ca bệnh đầu tiên được ghi nhận tại xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ). Ngay hôm sau (27/6), dịch Covid-19 lây lan sang phường Phổ Thạnh với số ca mắc tăng đột biến. Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19, phần lớn ca mắc đều ở phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu.

Riêng trong sáng 5/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông báo có thêm 10 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này có 8 trường hợp ở khu vực phong tỏa tổ dân phố Thạch Bi 1 (phường Phổ Thạnh) được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại tâm dịch thị xã Đức Phổ.

Theo ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, dù đã được phong tỏa suốt một thời gian dài nhưng tại Phổ Thạnh liên tục phát hiện ca mắc Covid-19. Điều này cho thấy, người dân vẫn chưa tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 16.

“Sáng nay (5/8), ngành y tế có buổi họp với thị xã Đức Phổ. Chúng tôi đề nghị địa phương này phải thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp phòng chống dịch trong khu phong tỏa. Phải có biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng dịch tiếp tục lây lan”, ông Đức nói.

Trước đó, tại một số khu dân cư trên địa bàn phường Phổ Thạnh, xuất hiện tình trạng người dân không hợp tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Nhiều người tìm cách trốn khỏi địa bàn đang phong tỏa đến các địa phương khác làm việc.

nguồn : https://dantri.com.vn/suc-khoe/quang-ngai-mot-phuong-bi-phong-toa-40-ngay-van-xuat-hien-8-f0-20210805113630204.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *