KHẨN :Sáng 6-8 Đồng Nai ghi nhận thêm 817 ca dương tính với Cονιɗ-19, Ԁịсһ đang bùng phát mạnh tại các điểm nóng dự kiến có thể tăng lên trong các ngày tới

KHẨN :Sáng 6-8 Đồng Nai ghi nhận thêm 817 ca dương tính với Cονιɗ-19, Ԁịсһ đang bùng phát mạnh tại các điểm nóng dự kiến có thể tăng lên trong các ngày tới

ĐN)- Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 817 ca dương tính với Covid-19. Đây là số ca dương tính ghi nhận trong ngày nhiều nhất từ trước đến nay tại tỉnh Đồng Nai.

Tổ tuần tra Công an TP.Biên Hòa kiểm tra nhắc nhở người dân thực hiện các quy định về giãn cách xã hội (Ảnh: Huy Anh)Trong số 817 ca dương tính mới nói trên có 33 ca phát hiện qua sàng lọc và 784 ca trong khu cách ly, phong tỏa. 3 địa phương có số ca mắc trong ngày nhiều nhất là: TP.Biên Hòa (369 ca) và 2 huyện: Nhơn Trạch (209 ca), Vĩnh Cửu (142 ca).

Đến nay, tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ 4 là 7.145 ca (TP.Biên Hòa hơn 3,4 ngàn ca, H.Vĩnh Cửu gần 1,2 ngàn ca, Nhơn Trạch gần 1,2 ngàn ca…).

Tỉnh đã tiến hành cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nhiều xã, phường cũng đã tiến hành phong tỏa để bóc tách F0 trong cộng đồng gần 1 tháng nay, nhưng số ca dương tính mới phát hiện ngày càng tăng, không có dấu hiệu giảm, cho thấy dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng.

Công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm chậm, không theo kịp với tốc độ lây lan của dịch bệnh, khiến cho dịch bệnh đã lây nhiễm đến các thế hệ F2, F3, gây rất nhiều khó khăn cho công tác dập dịch. Bên cạnh đó, phải kể đến ý thức chấp hành quy định giãn cách của người dân trong xã, phường cách ly, phong tỏa chưa cao, vẫn còn xảy ra tình trạng tập trung đông người, đi ra đường tùy tiện dẫn đến dịch bệnh lây lan.

Ngành Y tế nhận định cần phải xét nghiệm cho tòan dân ở khoảng 10 xã, phường trọng điểm, phát hiện nhiều ca dương tính trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Nhơn Trạch, H.Vĩnh Cửu, H.Trảng Bom. Tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng dịch.

nguồn : http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202108/sang-6-8-dong-nai-ghi-nhan-them-817-ca-duong-tinh-voi-covid-19-3071619/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *