Bác sĩ trẻ trốn về quê giỗ cha và mắc COVID-19, cả bệnh viện phải ngưng khám chữa bệnh

Bác sĩ trẻ trốn về quê giỗ cha và mắc COVID-19, cả bệnh viện phải ngưng khám chữa bệnh

TTO – Đang thực hiện giãn cách, một bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa sản – nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó anh được xác định đã dương tính với COVID-19.

Bác sĩ trẻ trốn về quê giỗ cha và mắc COVID-19, cả bệnh viện phải ngưng khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Hiện Bệnh viện Chuyên khoa sản – nhi tỉnh Sóc Trăng đã tạm ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh thông thường – Ảnh: K.T

Chiều 7-8, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa sản – nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã có một bác sĩ của bệnh viện nhiễm SARS-CoV-2. Người này tên T., 29 tuổi, mới ra trường hơn một năm, làm việc tại khoa ngoại nhi.

Bác sĩ Hà cho biết liên quan đến nam bác sĩ T., bệnh viện đã đưa 78 F1 đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng, kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trên 350 cán bộ, nhân viên còn lại của bệnh viện và 216 bệnh nhân, người nuôi bệnh được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Chuyên khoa sản – nhi, bác sĩ T. lấy lý do có người thân ở đường Nguyễn Văn Linh, TP Sóc Trăng nên xin không ở lại bệnh viện. Trong lúc giãn cách xã hội, bác sĩ này trốn về quê để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ 30-7, không báo cáo hay xin phép bất cứ ai.

Theo bác sĩ Hà, để về được nhà ở xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), bác sĩ T. đã nhờ vả thông qua một phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng. Hiện vợ chồng vị phó chủ tịch này cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. 

Ngoài 2 người này, điểm dịch tại đám tang bà T.T.T. gần nhà ông phó chủ tịch xã ở ấp Trà Lây có 2 người ở xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) và 1 người ở xã Phú Tân (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) cùng mắc COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, bà T. bị bệnh hiểm nghèo. Trước khi gia đình xin đưa về nhà và tử vong sáng 29-7, người phụ nữ này điều trị tại khoa nhiễm E của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Ngày 2-8, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng phát hiện một bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi truy vết, ngành y tế xác định mẹ, con gái và một người họ hàng của bà T. mắc COVID-19.

Tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan F0, cơ quan chức năng phát hiện gia đình bà T. đã tổ chức đám tang từ 29 đến 31-7. Khoảng 20 người ở huyện Mỹ Tú và 2 xã của huyện Châu Thành đến chia buồn với gia đình nhưng không biết mẹ, con ruột và một người thân của bà T. mắc COVID-19.

Trong những người dự đám tang có vợ của vị phó chủ tịch xã Thuận Hưng trên. Ông này được phân công phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. Trước khi được đưa đi cách ly, điều trị COVID-19, ông bị UBND huyện Mỹ Tú đình chỉ công tác vào chiều 5-8.

Nguồn:https://tuoitre.vn/bac-si-tre-tron-ve-que-gio-cha-va-mac-covid-19-ca-benh-vien-phai-ngung-kham-chua-benh-20210807173642831.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *