Đồng Nai: Phạt hơn 56 triệu đồng đối tượng dương tính ma túy, thông chốt kiểm dịch

Đồng Nai: Phạt hơn 56 triệu đồng đối tượng dương tính ma túy, thông chốt kiểm dịch

Khoảng 11 giờ, ngày 7-8, 4 Tổ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đang tuần tra trên các tuyến giao thông ở TP.Biên Hòa đã phối hợp chặn một tài xế dương tính với “hàng trắng” điều khiển xe ô tô vượt chốt kiểm soát, lạng lách trên đường.

Sau khi truy đuổi, lực lượng công an đã chặn được xe của Đặng Minh Tú.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đang làm nhiệm vụ ở khu vực ngã tư Vườn Mít (P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) thì nhận được tin báo của tổ kiểm soát ở bùng binh Biên Hùng có một chiếc xe ô tô hiệu Camry mang biển số 60A-899.64 không chấp hành hiệu lệnh dừng xe đang lưu thông trên đường 30-4 hướng ra đường Nguyễn Ái Quốc ở khu vực Quảng trường tỉnh.

Ngay khi nhận được thông tin, 2 tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 gồm: tổ số 14 và tổ số 20 do thượng úy Đỗ Xuân Hải và đại úy Nguyễn Mạnh Hùng (đều là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP.Biên Hòa) làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ ở khu vực ngã tư Vườn Mít đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành và lạng lách qua lực lượng kiểm soát phóng xe tiếp tục bỏ chạy hướng về ngã tư Tân Phong.

Lực lượng công an tiến hành khám xét xe ô tô của các đối tượng.

Lúc này, đại úy Đỗ Xuân Hải cùng các cán bộ, sử dụng xe đặc chủng đuổi theo xe đối tượng. Khi đến trước khu vực Nhà Thi đấu tỉnh, với sự phối hợp của tổ tuần tra, kiểm soát số 18, lực lượng công an đã chặn được chiếc xe trên.

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định người điểu khiển chiếc xe trên là Đặng Minh Tú (29 tuổi, quê tỉnh Hải Dương, hiện ngụ tại KP5A, P.Long Bình, TP.Biên Hòa). Trên xe lúc này còn có Lại Thế Hùng (26 tuổi, ngụ KP.1, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa).

…và khám xét người của tài xế Đặng Minh Tú.

Qua làm việc, lực lượng công an xác định cả hai đều vi phạm biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, qua test nhanh, lực lượng công an phát hiện Đặng Minh Tú dương tính với “hàng trắng”; không có giấy phép lái xe; riêng Hùng khai cũng đã sử dụng “hàng trắng”. Làm việc với công an, các đối tượng khai sau khi sử dụng “hàng trắng” ở khu vực P.Long Bình đã chạy xe đến khu vực trên bị công an phát hiện.

Trên cơ sở các lỗi vi phạm, lực lượng công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Minh Tú về các lỗi: không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; điều khiển xe lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; điều khiển xe khi trong người có “hàng trắng”; không có giấy phép lái xe. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, cả 2 đối tượng được tổ tuần tra giao cho Công an P.Tân Tiến để tiếp tục xử lý về hành vi sử dụng trái phép “hàng trắng” theo quy định.

Đặng Minh Tú (áo đen) và Lại Thế Hùng sau đó được giao cho Công an P.Tân Tiến để tiếp tục xử lý về hành vi sử dụng trái phép “hàng trắng”.

Trên cơ sở biên bản vi phạm hành chính, Công an TP.Biên Hòa sẽ đề nghị Giám đốc công an tỉnh ra quyết định xử phạt đối với Đặng Minh Tú về hành vi sử dụng “hàng trắng” khi điều khiển xe ô tô với mức phạt 35 triệu đồng.

Thượng úy Đỗ Xuân Hải, cán bộ trực tiếp lập hồ sơ xử lý cho biết, với 4 lỗi nêu trên tổng hợp mức phạt đối với trường hợp này hơn 56 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an cũng sẽ tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý.

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202108/duong-tinh-ma-tuy-lai-xe-vuot-chot-kiem-soat-mot-nguoi-bi-de-nghi-xu-phat-hon-56-trieu-dong-3071897/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *