Đồng Nai: Cấp giấy âm tính khống, một phòng khám bị xử phạt

Đồng Nai: Cấp giấy âm tính khống, một phòng khám bị xử phạt

Phòng khám đa khoa Hưng Hòa Phát (đường Hùng Vương, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) đã cấp phiếu kết quả test nhanh COVID-19 âm tính nhưng không lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu test.


Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai ngày 6/8 cho biết, cơ quan này đã xử phạt 15 triệu đồng đối với phòng khám đa khoa (PKĐK) Hưng Hòa Phát vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, theo báo cáo của cơ quan chuyện môn và kiến nghị của UBND huyện Trảng Bom, có tình trạng phòng khám cấp phiếu xét nghiệm COVID-19 âm tính nhưng lại không lấy mẫu bệnh phẩm, để tạo điều kiện để những người được cấp giấy xét nghiệm âm tính đi qua các chốt kiểm soát giữa các tỉnh và TP Hồ Chí Minh.

Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức thanh, kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom và một số PKĐK ngoài công lập có tổ chức thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Trảng Bom, trong đó có PKĐK Hưng Hòa Phát.

Test nhanh COVID-19 tại một phòng khám

Thanh tra Sở Y tế và Phòng Y tế huyện Trảng Bom đã kiểm tra PKĐK Hưng Hòa Phát cho thấy trước đó, phòng khám này cử 1 đoàn nhân viên hơn 10 người đến tỉnh Long An để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh COVID-19.

Tất cả nhân viên y tế của phòng khám đều được lấy mẫu và test nhanh 3 ngày/lần. Riêng 2 tài xế đi theo đoàn không lấy mẫu làm test nhanh mà vẫn được trả kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Chủ phòng khám cũng xác nhận lỗi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xử phạt 15 triệu đồng và yêu cầu PKĐK Hưng Hòa Phát phải chấm dứt hành vi vi phạm nêu trên. Theo cơ quan chức năng, hành vi vi phạm của phòng khám này tạo tiền lệ nguy hiểm cho việc phòng chống dịch COVID-19.

Mạnh Thắng

Nguồn: https://tienphong.vn/cap-giay-am-tinh-khong-mot-phong-kham-bi-xu-phat-post1362391.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *