Đồng Nai: Gần 300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện và hơn 600 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Đồng Nai: Gần 300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện và hơn 600 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trong ngày 8/8, Đồng Nai cho xuất viện gần 300 bệnh nhân Covid-19 và chỉ đạo các địa phương cấp tốc tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân.

Ngày 8/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Nai đang diễn biến tích cực, số ca nhiễm giảm. Đặc biệt trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 có nhiều tín hiệu đáng mừng.

Đồng Nai: Gần 300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện và hơn 600 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 1 chuẩn bị xuất viện. (Ảnh: Nha Mẫn)

Cụ thể, hiện tại các bệnh viện đang điều trị cho gần 5.000 người mắc Covid-19, đa số là các ca bệnh nhẹ, không triệu chứng, số còn lại có bệnh nền, mang thai… Hiện tại Đồng Nai có 50 bệnh nhân đang thở máy không xâm lấn, 35 bệnh nhân thở máy xâm lấn và không có bệnh nhân phải dùng ECMO. Số giường trống là trên 500 giường.

Trong ngày 8/8 Đồng Nai đã cho xuất viện gần 300 bệnh nhân Covid-19 và có thêm hơn 600 bệnh nhân khác âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

“Đồng Nai vừa tiếp nhận thêm nhiều máy thở do các doanh nghiệp trao tặng để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó ngành y tế tiếp tục nâng công suất giường bệnh bằng việc triển khai thêm nhiều bệnh viện dã chiến, huy động đội ngũ y bác sỹ các tuyến dưới, tư nhân tham gia để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong ngày hôm nay tỉnh cũng vừa đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 10 với quy mô khoảng 1.000 giường”, ông Phan Huy Anh Vũ, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh cho hay.Cũng theo ông Vũ, hiện nay Đồng Nai đang triển khai phân bổ vaccine Covid-19 cho các địa phương để tiêm chủng cho người dân. Để việc tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, ngày 8/8 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố về đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, huy động các cơ sở y tế ngoài công lập đủ điều kiện tiêm chủng, lực lượng quân dân y công lập, dân lập, kể cả cán bộ y tế đã về hưu tham gia Chiến dịch tiêm chủng. Xây dựng kế hoạch, điều tiết lực lượng y tế cho các đơn vị, địa phương khoa học, hợp lý, đặc biệt là các địa phương có dân số đông, lực lượng mỏng, như TP.Biên Hòa. Đơn vị nào thiếu thì bổ sung gấp, đơn vị nào tiêm xong, điều tiết hỗ trợ đơn vị chưa xong để đảm bảo công tác tiêm chủng hoàn thành theo tiến độ đề ra. Khẩn trương tổ chức tiêm vaccine nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn.

Đồng Nai: Gần 300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện và hơn 600 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Đồng Nai yêu cầu các địa phương phải sớm tiêm chủng cho người dân. (Ảnh: A.L)

Đồng thời, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và tiêu cực khác trong tiêm vaccine. Xây dựng phương án tiêm liên tục cả thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày lễ, ngoài giờ hành chính để đảm bảo hoàn thành đợt tiêm thứ 4 trước ngày 15/8.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở GT-VT, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức vận chuyển vaccine phòng Covid-19 đến các địa điểm tiêm chủng đảm bảo thống nhất, đầy đủ, chặt chẽ, kịp thời, an toàn.

Được biết, tính đến 8/8, tỉnh Đồng Nai đã triển khai tiêm được tổng cộng hơn 101.000 liều vaccine phòng Covid-19.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-gan-300-benh-nhan-covid-19-xuat-vien-va-hon-600-nguoi-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-20210808165438004.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *