Khẩn : Một tình nguyện viên tại điểm tiêm vắc xin là F0, gần 1.000 người F1 phải đi xét nghiệm Cονιɗ-19

Khẩn : Một tình nguyện viên tại điểm tiêm vắc xin là F0, gần 1.000 người F1 phải đi xét nghiệm Cονιɗ-19

Tại Khánh Hòa, một tình nguyện viên tại điểm tiêm vaccine là F0 đã khiến gần 1.000 người phải đi xét nghiệm Covid-19.Chiều nay (7/8), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa xác nhận 1 tình nguyện viên tại điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 ở thành phố Nha Trang dương tính với SARS-CoV-2 nên gần 1.000 người từng đến tiêm phải đi xét nghiệm, cách ly y tế.

Tình nguyện viên dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên một trường cao đẳng tại thành phố Nha Trang. Người này tham gia phục vụ tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa (cũ), trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang. Điểm tiêm này do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phụ trách.

Ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là 1 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Nha Trang. Trước khi tham gia phục vụ tại điểm tiêm vaccine, tình nguyện viên này đã được tiêm mũi 1 vaccine Moderna, được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính. Sau 4 ngày tham gia phục vụ tại điểm tiêm, tình nguyện viên này được xét nghiệm lại và có kết quả dương tính vào chiều 5/8.Ngay sau khi phát hiện tình nguyện viên này dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm bằng phương pháp PCR đối với những người đã đến tiêm vaccine, làm công tác phục vụ tại điểm tiêm này.

Trước mắt, gần 1.000 người liên quan đến trường hợp F0 này phải xét nghiệm PCR, cách ly y tế. Trong đó, phần lớn là công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên thuộc nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp liên quan đến tình nguyện viên này bị dương tính.

Ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ca tình nguyện viên mắc Covid-19 là một bằng chứng của việc lây nhiễm cộng đồng còn đó. Bởi vì, trước đó đã có test cho trường hợp tình nguyện viên này, tiêm vaccine Moderna rồi và đã âm tính nên mới làm việc. Tình nguyện viên dương tính, những người tiếp xúc gần được xem là F1 nên làm xét nghiệm PCR để theo dõi. Hiện tại, chưa xác định trường hợp nào dương tính”./.

nguồn : https://vov.vn/xa-hoi/mot-tinh-nguyen-vien-tai-diem-tiem-vaccine-la-f0-gan-1000-nguoi-phai-di-xet-nghiem-880745.vov

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *