Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 tử vong khi chờ kết quả PCR

Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 tử vong khi chờ kết quả PCR

TTO – Sau khi test nhanh dương tính, người phụ nữ nghèo, ở trọ được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR. Tuy nhiên khi đang chờ kết quả thì bà đã tử vong.

Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 tử vong khi chờ kết quả PCR - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ làm việc tại khu vực ở trọ của bà N. – Ảnh: B.S.

Ngày 10-8, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của bà N.N.N., 48 tuổi, quê Kiên Giang, là người nghi nhiễm COVID-19 thông qua test nhanh.

Theo thông tin ban đầu, bà N. ở trọ tại một khu trọ thuộc khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Ngày 7-8, địa phương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, kết quả mẫu test nhanh của bà N. dương tính với COVID-19. Bà N. sau đó được yêu cầu về phòng trọ tự cách ly và đến ngày 9-8 thì được lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Tuy nhiên trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR, ngày 10-8 bà N. cảm thấy khó thở và đã tử vong khi xe cấp cứu chưa kịp đến. 

Do bà N. tử vong khi đang nghi ngờ COVID-19 nên công an đã tới để làm rõ vụ việc. Hoàn cảnh gia đình bà N. khó khăn nên chủ trọ và những người xung quanh đang vận động để hỗ trợ lo hậu sự cho bà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 10-8, ông Thượng Văn Bình – Chủ tịch UBND phường Tân Hiệp – cho biết vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm PCR của bà N. 

Tỉnh Bình Dương hiện đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong toàn dân để sàng lọc ca F0 ra khỏi cộng đồng, trong đó khu vực thị xã Tân Uyên đang được lấy mẫu diện rộng.

nguồn:https://tuoitre.vn/nguoi-phu-nu-nghi-mac-covid-19-tu-vong-khi-cho-ket-qua-pcr-2021081018102602.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *