Bệnh nhân bị xe cứu thương thả ở đầu đèo Bảo Lộc mắc COVID-19. Làm 6 hộ dân bị phong tỏa

Bệnh nhân bị xe cứu thương thả ở đầu đèo Bảo Lộc mắc COVID-19. Làm 6 hộ dân bị phong tỏa

Mặc dù đã ký cam kết đưa bệnh nhân N.H.T về trạm y tế nhưng sau đó xe cứu thương đến từ TP.HCM lại thả bệnh nhân ở đầu đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng. Bệnh nhân này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khiến 7 hộ dân bị phong tỏa.

Phun thuốc khử khuẩn xóm 2, thôn 5, xã Đại Lào

Ngày 11/8, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời 7 hộ dân với 22 nhân khẩu tại xóm 2 (thôn 5, xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc) vì xuất hiện ca mắc COVID-19 mới tại địa phương.

Trước đó, khoảng 12 giờ 20’’ ngày 10/8, xe cứu thương mang biển số 51D – 022.xx do tài xế T.L.C.H (ngụ tỉnh Bến Tre) chở bệnh nhân N.H.T từ Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đến chốt kiểm soát, phòng chống dịch số 1 – chốt đèo Chuối (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng).

Tài xế H. đã xuất trình các giấy tờ chở bệnh nhân từ Bệnh viện Ung Bướu về Lâm Đồng; phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn của mình và bệnh nhân T.

Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch số 1, nơi có lưu lượng xe cộ qua lại nhiều nhất ở Lâm Đồng

Mặc dù đã ký cam kết sẽ đưa bệnh nhân này về Trạm Y tế xã Đại Lào (TP.Bảo Lộc) nhưng vào lúc 13 giờ cùng ngày, khi chở bệnh nhân đến đầu đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận thôn 5, xã Đại Lào), tài xế H. dừng xe ngay đầu đèo để bệnh nhân tự đi về nhà.

Khoảng 15 giờ ngày 10/8, nhận được tin báo, UBND xã Đại Lào và Trạm Y tế xã đã nhanh chóng kiểm tra và làm các thủ tục chuyển ông N.H.T đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng theo quy định. Bệnh viện này đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với ông T. cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các cơ quan liên quan đã khoanh vùng phong tỏa tạm thời 7 hộ dân với 22 người ở xóm 2 (thôn 5) để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hiện đã xác định được 1 F1 và 4 F2, tất cả đều là người nhà bệnh nhân T; đưa F1 đi cách ly tập trung, còn 4 F2 cách ly y tế tại nhà.

Phong tỏa tạm thời xóm 2

Lực lượng chức năng cũng đã phun khử khuẩn tại nhà của bệnh nhân T. và toàn bộ khu vực xóm 2; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 22 người dân trong khu vực phong tỏa tạm thời.

Công an TP Bảo Lộc đang phối hợp cùng Chốt kiểm soát số 1 điều tra làm rõ vụ việc này để xử lý theo quy định.

Nguồn: https://tienphong.vn/benh-nhan-bi-xe-cuu-thuong-tha-o-dau-deo-bao-loc-mac-covid-19-post1364830.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *