Đồng Nai phối hợp 8 tỉnh đưa người dân về quê tránh dịch

Đồng Nai phối hợp 8 tỉnh đưa người dân về quê tránh dịch

Theo đó, từ ngày 4 đến 8-8, Đồng Nai liên tục nhận được công văn của 8 tỉnh bao gồm Đắk Lắk, Bạc Liêu, Quảng Trị, Ninh Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Cà Mau đề nghị phối hợp, hỗ trợ đưa người dân đang sinh sống, làm việc tại Đồng Nai về quê hoặc di chuyển qua địa bàn.

Sở Lao động – thương binh và xã hội Đồng Nai được giao làm đầu mối, phối hợp với các ngành chức năng của 8 tỉnh trên để có phương án hỗ trợ phù hợp theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch hỗ trợ công dân của các tỉnh, thành đang cư trú tại Đồng Nai có nhu cầu trở về địa phương và đón công dân của Đồng Nai tại các vùng dịch thuộc tỉnh, thành khác trở về.

Trong số đó, các nhóm đối tượng được ưu tiên giải quyết gồm người già, trẻ em, phụ nữ đang có thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người có bệnh lý nền; người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; lao động tự do, lao động mất việc làm và lao động đang ở trong các vùng giãn cách xã hội, cách ly y tế nhưng chưa có nơi cư trú ổn định.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 11.700 ca trong đợt dịch thứ 4. TP Biên Hòa chiếm gần 50% với 5.008 ca, tiếp đến là các huyện Vĩnh Cửu 2.524 ca, Nhơn Trạch 2.152 ca, Trảng Bom 737 ca… trong đó có 1.862 bệnh nhân khỏi bệnh và 87 ca t.ử v.ong.

Theo A Lộc / Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *