Khẩn: Phát hiện nhiều F0 chưa rỏ nguồn lây, Cấp tốc phong tỏa và cách ly hơn 4000 hộ dân, xét nghiệm hàng trăm người liên quan

Khẩn: Phát hiện nhiều F0 chưa rỏ nguồn lây, Cấp tốc phong tỏa và cách ly hơn 4000 hộ dân, xét nghiệm hàng trăm người liên quan

Phong tỏa, cách ly hơn 4.000 hộ dân ở xã có ɴʜiềυ F0 chưa rõ nguồn lây

TPO – Chính quyền huyện Krông Pắk, Đắk Lắk quyết định thiết lập vùng y tế cách ly hơn 4.000 hộ dân ở xã Vụ Bổn vì có nhiều trường hợp F0 chưa rõ nguồn lây.Quyết định trên vừa được ông Đinh Xuân Diệu – Chủ tịch huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) ký hôm nay 11/8.

Theo quyết định, kể từ 12h ngày 11/8 đến 25/8, xã Vụ Bổn thực hiện theo Chỉ thị 16 để phòng, chống và ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

UBND huyện yêu cầu UBND xã Vụ Bổn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để túc trực 24/24 giờ tại khu vực phong tỏa và thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định, đảm bảo an ninh trật tự…

Trước đó, ngày 10/8, Ông Trần Văn Sáu – Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn bị tạm đình chỉ công tác do chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 không kịp thời, để tụ tập đông người và chỉ đạo cách ly tại nhà không nghiêm, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 9/8, ngành y tế Đắk Lắk ghi nhận 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn 7, xã Vụ Bổn.

Sau đó, ngành y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh điều tra các trường hợp liên quan. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 19 người (trong đó có nhiều trẻ em) dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, 19 trường hợp trên không sốt, không ho, không khó thở.

COVID-19: Đà Nẵng tiến hành thiết lập các khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch

Điều tra dịch tễ cho thấy, vào tối 5/8, một gia đình tại thôn 7 tổ chức sinh nhật cho con với hơn 20 người tham dự. Phần lớn những trẻ em mắc COVID-19 nói trên tham dự buổi sinh nhật này. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh và đang tiếp tục truy vết.

nguồn : https://tienphong.vn/phong-toa-cach-ly-hon-4-000-ho-dan-o-xa-co-nhieu-f0-chua-ro-nguon-lay-post1364799.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *