Một xã ở Đồng Nai có gần 650 ca nhiễm trong ngày, chủ yếu là công nhân thuê trọ

Một xã ở Đồng Nai có gần 650 ca nhiễm trong ngày, chủ yếu là công nhân thuê trọ

Ngày 11/8 Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 tỉnh Đồng Nai xác nhận xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu ghi nhận gần 650 ca nhiễm chỉ trong 24 giờ. Đồng thời tập trung triển khai các biện pháp cấp bách khoanh vùng dập dịch tại ổ dịch lớn này…

Cụ thể, trong số gần 1.000 ca nhiễm ghi nhận trong 24 giờ qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tại xã Thạnh Phú có tới 642 ca nhiễm mới. Các ca nhiễm mới tại xã Thạnh Phú đa số tại các khu nhà trọ của công nhân lao động thuê trọ.

Nguồn lây được xác định từ các công nhân Công ty ChangShin Việt Nam tại xã Thạnh Phú sau đó lây lan ra các khu nhà trọ có rất nhiều công nhân của nhiều doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Tiêm vaccine cho công nhân.

Trước tình hình phức tạp của việc lây lan dịch tại xã này, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID -19 tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo ngành y tế và chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng liên quan tập trung công tác phân luồng dập dịch tại xã này.

Trong đó tập trung lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày cho tất cả các khu nhà trọ để bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng. Đồng thời tăng tốc độ tiêm vaccine đã được phân bổ cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thạnh phú trong 2 ngày tới.

nguồn:https://cand.com.vn/doi-song/mot-xa-co-gan-650-ca-nhiem-trong-ngay-chu-yeu-la-cong-nhan-thue-tro-i623776/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *