KHẨN: Đồng Nai chuẩn bị xét nghiệm diện rộng, dự báo sẽ có thêm nhiều ca mắc Covid-19

KHẨN: Đồng Nai chuẩn bị xét nghiệm diện rộng, dự báo sẽ có thêm nhiều ca mắc Covid-19

Sáng nay (13/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông tin về 396 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận trên địa bàn.

Trong số các ca mắc Covid-19 mới, có 39 ca phát hiện qua sàng lọc và 357 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Cụ thể, TP Biên Hòa 255 ca, huyện Nhơn Trạch 62 ca, huyện Trảng Bom 28 ca, huyện Vĩnh Cửu 18. Số ca còn lại ghi nhận ở các huyện Định Quán, Long Thành, Thống Nhất, TP Long Khánh.

Tính đến sáng nay, tỉnh Đồng Nai có 12.131 ca mắc Covid-19 (90 ca tử vong). Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 5.271 ca, huyện Vĩnh Cửu 2.542 ca, huyện Nhơn Trạch 2.214 ca, huyện Trảng Bom 765 ca. Hiện có 37 bệnh nhân nguy kịch và 112 bệnh nhân nặng; ghi nhận 81 nhân viên y tế và một số cán bộ UBND xã, phường, công an, dân quân và tình nguyện viên nhiễm bệnh.

Tiêm vaccine Covid-19 tại Công ty Changshin, huyện Vĩnh Cửu (Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai)

Tiêm vaccine Covid-19 tại Công ty Changshin, huyện Vĩnh Cửu (Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai)

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các huyện, thành phố chuẩn bị vật tư, nhân lực để thực hiện xét nghiệm diện rộng sớm nhất theo kế hoạch đã được tỉnh phê duyệt. Việc triển khai xét nghiệm quy mô lớn dự báo sẽ xuất hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong những ngày tới.

Ngoài ra, Đồng Nai tiếp tục tăng cường kiểm tra, xét nghiệm cho công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, đảm bảo các doanh nghiệp này thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng, thực hiện 5K./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dong-nai-chuan-bi-xet-nghiem-dien-rong-du-bao-se-co-them-nhieu-ca-mac-covid-19-882269.vov

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *