Đồng Nai: Hơn 100 người “vượt rào” phong tỏa, vi phạm giãn cách để ra đường… tập thể dục

Đồng Nai: Hơn 100 người “vượt rào” phong tỏa, vi phạm giãn cách để ra đường… tập thể dục

Mặc dù lực lượng chức năng phải “quần thảo” xuyên ngày đêm, với mong muốn người dân thực hiện nghiêm quy định khu vực phong tỏa, thế nhưng có không ít người bất chấp quy định, lén lút ra đường tập thể dục, vi phạm quy định giãn cách xã hội…

Ngày 15/8, phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đang ở vào giai đoạn gia hạn phong toả lần thứ 3, vì vẫn còn F0 ngoài cộng đồng. Dù vậy, rất nhiều người vẫn thiếu ý thức cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch, ra đường khi không cần thiết.

Đồng Nai: 18 người “vượt rào” phong tỏa, ra đường chỉ để chạy thể dục - Ảnh 1.

Công an đưa những người vi phạm lên xe chở về phường để xử lý. (Ảnh: Nha Mẫn)

Theo Công an phường Trảng Dài: Hiện nay, lực lượng tuần tra kiểm soát đang phải làm việc ngày đêm để giữ bình yên, đảm bảo an toàn trong vùng phong toả. Khoảng 1 tuần nay, công an tăng cường len lỏi vào các đường nhánh, khu dân cư và liên tục phát hiện người dân vẫn lén lút ra đường đạp xe, chạy thể dục…

Những người này đã được đưa lên xe chuyên dụng, chở về trụ sở UBND phường Trảng Dài để lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng Nai: 18 người “vượt rào” phong tỏa, ra đường chỉ để chạy thể dục - Ảnh 2.

Đưa người tập thể dục về trụ sở UBND phường để lập biên bản xử lý. (Ảnh: Nha Mẫn)

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong sáng 15/8 công an đã phát hiện 18 trường hợp ra đường tập thể dục, dù đang trong thời gian cách ly, phong toả. Như vậy, tính đến nay tại phường Trảng Dài đã có khoảng 100 trường hợp bị xử phạt về hành vi ra đường tập thể dục, bất chấp lệnh cấm.Toàn bộ các trường hợp này bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, vì không chấp hành việc hạn chế tập trung đông người nơi công cộng. Hành vi này là vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của UBND tỉnh, về việc hạn chế tối đa người dân ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau để phòng chống dịch Covid-19. Mức xử phạt đối với các trường hợp này là 2 triệu đồng/người.

Theo quan sát của phóng viên, người ra đường chủ yếu là nam giới ngoài 50 tuổi, có người chạy bộ, có người đi xe đạp…

Đa số những người này khi bị xử phạt đều nói rằng do sức khoẻ yếu, ở nhà buồn, ngột ngạt nên tranh thủ ra đường lúc rạng sáng vì nghĩ không gặp ai, không bị ai phát hiện.

Đồng Nai: 18 người “vượt rào” phong tỏa, ra đường chỉ để chạy thể dục - Ảnh 4.

Cả 18 người bị đưa về phường để lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông N.V.L (ngụ khu phố 5, phường Trảng Dài) phân trần: “Tôi tưởng sáng ra dạo dạo trong khu dân cư thì không sao, vì ngồi trong nhà lâu quá cũng mệt mỏi. Thật lòng tôi cũng không cố ý vi phạm quy định, nhưng người già mà, cứ cuồng tay cuồng chân, ở nhà không yên. Đi tập thể dục xong bị đưa về đây, lại bị xử phạt nên chắc lần này tôi chừa, không dám ra đường làm việc không thiết yếu nữa. Hy vọng dịch chóng tan để cuộc sống bà con trở lại trạng thái bình thường”.

Một cán bộ công an cho biết, nơi người dân đi tập thể dục chủ yếu là tại các con hẻm, đường xương cá và các khu dân cư lớn trong phường Trảng Dài. Nhiều nhất vẫn là chạy trong khu dân cư Phú Gia 1 và 2 vì ở đó thoáng đãng, rộng rãi, ít phương tiện đi lại. Cũng có một số người chạy bộ gần nhà, nhưng tất cả đều bị lập biên bản xử lý theo quy định.

“Chúng tôi phải xử lý nghiêm để người dân có ý thức vì cộng đồng, với hy vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh. Ai cũng ra đường một chút làm những việc không cần thiết thì rất khó kiểm soát và có nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhất là Trảng Dài đang là khu vực phong toả, chưa bóc tách được hết F0 ra khỏi cộng đồng” – cán bộ công an cho hay.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-hon-100-nguoi-vuot-rao-phong-toa-vi-pham-gian-cach-de-ra-duong-tap-the-duc-20210815073118522.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *