Nóng: Đồng Nai tại các khu trọ đông công nhân phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Có nguy cơ bùng phát và lây lan cao ở các khu trọ này

Nóng: Đồng Nai tại các khu trọ đông công nhân phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Có nguy cơ bùng phát và lây lan cao ở các khu trọ này

Sáng 17/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai thông tin về 291 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2.

Trong số các ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại tỉnh Đồng Nai, có 10 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, 125 ca trong khu cách ly và 156 ca trong khu phong tỏa.

Cụ thể, huyện Trảng Bom ghi nhận 62 ca, huyện Vĩnh Cửu 61 ca, TP. Biên Hòa 59 ca, huyện Nhơn Trạch 47 ca, huyện Định Quán 14 ca, huyện Thống Nhất 10 ca… Một vài ca bệnh ghi nhận rải rác ở các huyện, thành phố khác.

Nếu Đồng Nai không có biện pháp giãn cách, số ca mắc COVID-19 tại các khu trọ đông công nhân tiếp tục tăng (Ảnh: CDC tỉnh Đồng Nai)Tính đến sáng 17/8, tỉnh Đồng Nai có 14.478 ca mắc COVID-19 (102 ca đã tử vong).

Lực lượng chức năng ghi nhận 98 ca mắc là nhân viên y tế và một số cán bộ tại UBND xã/phường, công an, dân quân. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 132 ca, bệnh nhân nguy kịch đang điều trị là 44 ca.

Theo nhận định của CDC tỉnh Đồng Nai, hiện vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính mới tại các khu nhà trọ ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Đây là các khu trọ đông công nhân, nếu không kịp thời có giải pháp để giãn cách số lượng công nhân trong các khu nhà trọ thì số ca mắc sẽ còn gia tăng.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Đồng Nai tiếp tục tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng và thông điệp 5K./.

nguồn : https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/cac-khu-tro-dong-cong-nhan-tai-dong-nai-co-them-nhieu-ca-mac-covid-19-883261.vov

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *